rssheader

31/10/2020

3 mẹo cắm hoa đơn giản ai cũng có thể thực hiện giúp căn nhà bừng sáng

29/09/2019, 08:08 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Một chút hoa cho ngày mới bừng sáng, một chút cây xanh làm sống động không gian nhà ở là điều bạn hoàn toàn có thể làm mỗi ngày. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian đi lựa chọn và cắm, bạn đã có ngay một lọ hoa xinh tươi, đẹp đầy nghệ thuật như những bức ảnh hoa hiện hữu trên Instagram.

1. Biết rõ cắm hoa để trưng bày ở đâu

h1

Bạn đang muốn cắm hoa trong phòng khách, nhà bếp hay phòng ăn? Hay bạn muốn cắm hoa bài trí cho không gian bé nhỏ hơn như một bất ngờ nhỏ ngọt ngào ngay đầu giường ngủ?

Không gian trưng bày quyết định bạn tìm ra kích thước và hình dạng của những bông hoa bạn định mua.

h4
 
h5
 
h6
Trước khi quyết định mua những bó hoa đơn lẻ ở siêu thị, hãy nghĩ đến không gian trưng bày trước, bạn sẽ cần ít nhất 2 bó hoa để có thể cắm một lọ hoa ưng ý.

2. Lên ý tưởng sắp xếp hoa có điểm nhấn ấn tượng

h2
h7
Bạn nên chọn dáng lọ cao và miệng rộng.
h8
 Cắm cẩm tú cầu vào trước.
h9

Sau đó là xen lẫn hoa phụ trợ.

Sắp xếp hoa đơn an toàn và nếu bạn muốn tạo ra sức hút ấn tượng hãy chọn cùng một loại hoa nhưng có 3 màu khác nhau. Hoặc bạn cũng có thể chọn một bông hoa mềm mại và mịn màng cắm cạnh một bông hoa nhọn sắc, kỳ lạ đầy cá tính… cũng là ý tưởng cắm hoa cực hay.

3. Chú ý chiều cao của những bông hoa

h3
h1
Với những hoa có cành ngắn bạn nên bỏ hết lớp lá dưới thân.
h2
Sau đó có thể lấy ngay một cốc nước nhỏ xinh ra để làm bình hoa.
h3
Chú ý giữ từng cành hoa ướm thử bên cạnh chiếc bình trước khi cắt tỉa. Nếu bạn muốn có vẻ ngoài lãng mạn, lả lơi, hãy để nụ hoa cao hơn bình khoảng 3-4 cm. Để gần lọ hoa hơn và có mối quan hệ chặt chẽ hơn, hãy cắt nó bớt đi, chỉ để cao hơn miệng bình 1-2 cm.

Cuối cùng, cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng cắm hoa của bạn chỉ đơn giản là mua một vài bó hoa và thỏa thích sáng tạo với nó.

Chắc chắn, lần đầu tiên trông lọ hoa của bạn không như ý muốn nhưng càng cắm hoa, bạn sẽ càng có cảm giác về cách những bông hoa đứng ở vị trí chuẩn hơn so với miệng bình.

Đặc biệt, thú vui cắm hoa này không cần theo nguyên tắc nhất định, giúp không gian sống luôn sáng bừng sức sống mới mỗi ngày hơn.

Theo Nhịp sống Việt
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm