rssheader

19/09/2021

10 cách giữ hòa khí với mẹ chồng

Thủy Kiều - 05/07/2021, 09:08 GMT+07 | Gia đình
10 cách giữ hòa khí với mẹ chồng

Mặc dù chúng ta đồng ý rằng không phải tất cả các bà mẹ chồng đều giống như những nhân vật độc ác trên truyền hình, nhưng sẽ không sai khi nói rằng đó là áp lực khá lớn đối với những nàng dâu.

Dưới đây là 10 quy tắc cơ bản giúp bạn làm hòa với mẹ chồng, đặc biệt là trong những tình huống khó khăn. 

1. Buông bỏ

Mỗi khi bạn cảm thấy một cơn thịnh nộ nào đó đang sôi sục trong mình, hãy cố gắng suy nghĩ thấu đáo và lý giải mọi chuyện. Tốt nhất bạn nên bỏ qua những điều vụn vặt trong khi giữ vững lập trường của mình đối với những vấn đề lớn hơn.

Vì sự bình yên chung của gia đình, hãy bỏ qua một vài điều và thỏa hiệp một chút, đây chính là con đường đúng đắn cho những ngày sắp tới của bạn.

2. Phân chia trách nhiệm

Hầu hết phụ nữ cảm thấy bị đe dọa bởi người phụ nữ khác trong cuộc sống của con trai họ, người đang dần dần thay thế vị trí của họ. Điều này dẫn đến những xung đột gây ra bởi một số trách nhiệm mà mẹ chồng không muốn bỏ.

Cách tốt nhất để tránh những va chạm nhỏ này mỗi ngày là phân chia mọi trách nhiệm và vạch ra một kế hoạch làm việc hợp lý để không ai cảm thấy lãng phí hoặc làm việc quá sức.

Vì mẹ chồng lớn tuổi, bạn nên để họ đảm nhận những nhiệm vụ yêu thích và quan trọng hơn của họ. Điều này sẽ thỏa mãn cái tôi của họ và giúp hình ảnh của bạn trở nên đẹp hơn trong mắt họ.

3. Lập trường

Đừng để mẹ chồng điều khiển bạn. Nếu bạn không lên tiếng đúng lúc, tất cả sẽ tích tụ thành một quả bóng giận dữ khổng lồ và sẽ vỡ vào thời điểm không thích hợp.

Vì vậy, tốt nhất bạn nên giữ vững lập trường của mình theo cách dễ chịu. Đảm bảo rằng bạn nói với mẹ chồng về những điều bạn thích và cả những điều bạn không thích. Điều này có thể giúp hai bên hiểu nhau hơn. 

4. Đừng đặt quá nhiều kỳ vọng

Hầu hết các cô gái đều nghĩ rằng họ có thể chia sẻ mối quan hệ mẹ con với mẹ chồng. Điều này chỉ làm tăng kỳ vọng của họ từ mối quan hệ và dẫn đến các vấn đề không mong muốn.

5. Không nâng cao kỳ vọng của mẹ chồng

Đừng quá cố gắng gây ấn tượng với mẹ chồng vì điều đó sẽ khiến nhu cầu của họ tăng lên. Ban có thể đối xử tốt với mẹ chồng nhưng không vì danh hiệu “con dâu trong mộng”. Thực tế không tồn tại những điều như vậy.

6. Thiết lập ranh giới

Hãy chắc chắn về những gì bạn thích và không thích. Một khi bạn đã quyết định, hãy chắc chắn rằng bạn xác lập ranh giới nhất định và cho mẹ chồng biết về điều đó để không có vấn đề gì sau này.

7. Biết khi nào nên giữ miệng lưỡi

Toàn bộ sự thật đôi khi có thể gây hại cho bạn, vì vậy, bỏ đi một số phần thực sự sẽ tốt hơn. Hãy phán đoán tình huống và cách mẹ chồng sẽ phản ứng trước khi bạn quyết định nói cho bà ấy biết mọi chi tiết liên quan đến con trai của bà ấy.

8. Không để mẹ chồng can thiệp những vấn đề trong hôn nhân của bạn

Các bà mẹ sẽ luôn ở bên con trai của họ bất kể vấn đề gì, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn giữ mẹ chồng tránh xa các vấn đề hôn nhân và bất hòa, bởi rất có thể bạn sẽ trở thành kẻ phản diện một khi mẹ chồng và chồng bạn cùng một “phe”.

9. Cắt bỏ người trung gian

Thảo luận trực tiếp là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn không để người trung gian tạo ra bất kỳ hiểu lầm nào. Nếu bạn gặp vấn đề với mẹ chồng, hãy nói chuyện trực tiếp với bà ấy.

10. Đừng phàn nàn

Phụ nữ thường có xu hướng kể lể về bố mẹ chồng với mọi người, đặc biệt là kể với chồng. Điều này không tốt. Thay vào đó, bạn hãy từ bỏ việc phàn nàn, tập trung vào việc xử lý vấn đề và cố gắng sắp xếp chúng để cuộc sống của bạn không có thêm những rắc rối.

Theo Idiva
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm