3 nguyên tắc vàng để "sống chung với mẹ chồng" của những nàng dâu thông thái

GD&TĐ - Mẹ chồng, bỏ đi chữ chồng còn chữ mẹ. Đừng xem mẹ chồng là mẹ chồng, hãy xem mẹ chồng là mẹ mình, rồi bà ấy sẽ xem bạn như con gái.
3 nguyên tắc vàng để "sống chung với mẹ chồng" của những nàng dâu thông thái

Bạn biết không, việc chung sống với một người, không chỉ là khác văn hoá từ hai gia đình khác nhau, mà còn khác nhau cả thời gian hai thế hệ thực sự không dễ, nhưng không phải là không thể.

Một nàng dâu thông thái chọn cách sống không có cuộc chiến.

Tiến sĩ tâm lý Phan Thị Huyền Trân (Dr. Pepper)  chia sẻ 3 nguyên tắc để nuôi dưỡng tình yêu giữa nàng dâu và mẹ chồng:

1. Không để chồng đứng giữa mẹ và vợ

Đối với đàn ông, không có người phụ nữ nào có thể thay thế mẹ của họ. Khi bà đã sinh ra anh ấy và nuôi dưỡng, anh ấy đến và dành cả cuộc đời còn lại của anh cho bạn, hãy cảm ơn bà và đừng bắt anh ấy đứng giữa.

2. Chỉ lấy điều đẹp và chỉ cho điều đẹp

Khi người ta có điều gì, người ta sẽ cho người bên cạnh điều ấy. Nếu mẹ chồng hôm nay có cho bạn sự khắc khe, hay khó tính, có thể trong cuộc đời bà, cũng đã trải qua nhiều ngày như vậy.

Việc của mình là điều gì đẹp mình lấy vào, điều gì không đẹp, mình đừng lấy để rồi tổn thương. Hãy mang nhiều niềm vui, nhiều sự quan tâm, nhiều sự vô tư hơn về nhà bạn nhé.

3. Mẹ chồng cũng là phụ nữ

Bà cần sự khen ngợi, bà cần sự quan tâm và cần yêu thương từ người đàn ông bà yêu nhất: đó chính là con trai của bà.

Hãy cho mẹ chồng cảm thấy, khi anh ấy cưới bạn, bà sẽ có thêm con gái chứ không mất đi con trai.

Khi anh ấy cho mẹ chồng 1, hãy lấy thêm 1 để cho mẹ chồng được 2. Hãy cho mẹ nhiều hơn cả khi anh ấy chưa có bạn làm vợ thay vì cho mẹ ít, rồi bà sẽ yêu bạn và bảo vệ hôn nhân của vợ chồng bạn bằng tất cả những gì bà có.

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).