rssheader

27/10/2020

Cổng trường thi “vắng bóng” phụ huynh

Minh Thịnh - 25/06/2019, 15:58 GMT+07 | Gia đình
Cổng điểm thi chỉ có lực lượng bảo vệ và thanh niên tình nguyện. Cổng điểm thi chỉ có lực lượng bảo vệ và thanh niên tình nguyện.

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh - Phó hiệu trưởng trường THPT Mường Than (huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu) cho biết, ở địa bàn Than Uyên, trong ngày diễn ra thi THPT quốc gia 2019 hầu như không có tình trạng phụ huynh tụ tập trước cổng trường thi, gây áp lực cho thí sinh và cả những người làm thi. Bởi vậy, công tác tổ chức tại điểm thi Trường THPT Mường Than được tổ chức an toàn, nghiêm ngặt và đúng quy chế.

“Ở đây hầu hết các em tự đến trường thi. Việc phụ huynh đưa con đi thi là rất hiếm bởi vì họ cũng tin tưởng ở con mình, ngoài ra họ còn bận việc đồng áng suốt”, cô Thanh tâm sự.

Ông Nguyễn Quốc Văn - trú tại Phường Tân Thanh, TP Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) có con gái tham dự kỳ thi năm nay song trong những ngày thi, ngày hai buổi ông chỉ đưa con đi rồi đón con về chứ không đợi chờ trước cổng trường.

“Tôi từng là giáo viên, quy chế thi thì đã rõ rồi. Mình tin tưởng sức học của con mình là chính thôi, chứ ngồi lại ở đó đợi chờ thì cũng chẳng giúp được cháu chút nào cả”, ông Văn chia sẻ.

Ông Ngô Văn Toán trú tại huyện Điện Biên Đông, có con dự thi tại điểm thi Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, TP. Điện Biên Phủ.

Ông Toán vượt gần 60km đưa con về thi, tuy nhiên sau khi hai vợ chồng đưa con đến điểm thi ngay lập tức lại phải di chuyển để làm các công việc khác.

"Bây giờ an ninh nghiêm ngặt, với cả kiến thức mà các cháu được học cũng khó. Chúng tôi cũng chỉ biết động viên con hãy cố gắng thi tốt thôi", ông Toán nói.

Cổng điểm thi Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.
Cổng trường vắng vẻ khi thí sinh vào phòng thi.
Điểm thi Trường THPT TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. 
Điểm thi Trường THPT Thanh Chăn, xã Thanh Chăn (xã biên giới giáp với nước bạn Lào), huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.
Điểm thi Trường THPT Mường Nhé, huyện Mường Nhé (Ngã ba biên giới giáp với Lào và Trung Quốc).
Lác đác có một vài phụ huynh ngồi uống nước đợi đón con trước cổng trường Trường THPT Mường Nhé vì nhà ở xa.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm