Gia đình lập kỷ lục Guiness về... chiều cao

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Gần đây, một gia đình ở bang Minnesota (Mỹ) đã lập kỷ lục Guiness trở thành gia đình cao nhất thế giới. Đó là gia đình nhà Trapp ở Mỹ có chiều cao trung bình trên 2m.
Gia đình nhà Trapp ở Mỹ có chiều cao trung bình trên 2m (ảnh: guinnessworldrecords).
Gia đình nhà Trapp ở Mỹ có chiều cao trung bình trên 2m (ảnh: guinnessworldrecords).

Số đo chuẩn là bao nhiêu?

Anh Adam Trapp là người đưa ra ý tưởng cố gắng để đạt được kỷ lục Guinness về hạng mục gia đình cao nhất thế giới. Năm 2020, cả gia đình anh đã đến gặp bác sĩ Anna Sudoh tại hệ thống chăm sóc sức khỏe Essentia Healt để đo và được xác nhận kết quả chính thức.

Các thành viên trong gia đình nhà Trapp đều sở hữu chiều cao ấn tượng. Thực tế, họ có chiều cao trung bình của các thành viên là 203.29cm. Với chiều cao 191.2cm, bà Krissy Trapp được xem là người phụ nữ có chiều cao lý tưởng. Thế nhưng so với các thành viên khác trong gia đình, bà chỉ là người thấp nhất.

Chồng của bà Krissy, ông Scott Trapp có chiều cao 202.7cm. Hai người con gái của bà là Savanna và Molly lần lượt có chiều cao 203.6cm và 197.26cm. Anh con trai Adam Trapp là thành viên ít tuổi nhất trong gia đình cũng là người cao nhất với chiều cao đo được 221.71cm.

Với chiều cao khủng ấy, họ gặp khó khăn và thuận lợi nào?

Với chiều cao vượt trội giúp họ gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống. Tuổi thiếu niên, 3 anh chị em nhà Trapp luôn được các trường học lựa chọn vào các đội bóng rổ và bóng chuyền của trường bởi chiều cao nổi trội.

Nhiều huấn luyện viên thừa nhận rằng “bạn có thể đào tạo được về kỹ thuật chuyên môn nhưng không thể đào tạo ra được chiều cao vượt trội đó”.

Gia đình họ đã thiết lập kỷ lục Guiness trở thành gia đình cao nhất thế giới (ảnh: guinnessworldrecords). ảnh 1
Gia đình họ đã thiết lập kỷ lục Guiness trở thành gia đình cao nhất thế giới (ảnh: guinnessworldrecords).

Chị Savanna Trapp nói: “Cho dù bạn là ai cũng phải luôn cảm thấy vui và thoải mái. Hãy trân trọng những gì bạn đang có, bởi không có ai khác giống như bạn. Điều đó thật tuyệt vời”.

Tuy nhiên, với chiều cao khác người này, gia đình nhà Trapp gặp không ít khó khăn khi đi mua sắm, nhất là khi lựa chọn áo quần hoặc giày dép, vì họ khó tìm thấy kích thước phù hợp với cơ thể của mình. Mặc dù vậy, các thành viên gia đình Trapp cũng thừa nhận, sở hữu được chiều cao đặc biệt này cho họ nhiều thuận lợi hơn là rắc rối trong cuộc sống.

Theo guinnessworldrecords
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.