Gia đình công nhân hạnh phúc được trao 'mái ấm công đoàn'

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Lễ bàn giao 'Mái ấm Công đoàn'cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn diễn ra ấm cúng xúc động với gia đình công nhân
Bàn giao "Mái ấm Công đoàn" cho gia đình công nhân Ca Thị Huyền
Bàn giao "Mái ấm Công đoàn" cho gia đình công nhân Ca Thị Huyền

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Bình Dương vừa tổ chức Lễ bàn giao "Mái ấm Công đoàn" cho chị Ca Thị Huyền ở phường Tân Bình, TP Dĩ An (tỉnh Bình Dương)

Buổi lễ cũng là ngày rất đặc biệt đối với gia đình nữ công nhân Ca Thị Huyền (Công ty Cổ phần Green Speed, Dĩ An) khi ước mơ “an cư lạc nghiệp” của vợ chồng chị suốt 10 năm qua trở thành hiện thực.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi cùng các lãnh đạo trao quà cho gia đình chị Huyền trong buỗi Lễ trao "Mái ấm Công đoàn" ảnh 1

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi cùng các lãnh đạo trao quà cho gia đình chị Huyền trong buỗi Lễ trao "Mái ấm Công đoàn"

Chị Huyền quê ở tỉnh Quảng Nam, vào Bình Dương làm việc được gần 10 năm nay. Chồng chị là anh Trần Duy Minh, cũng làm công nhân của 1 công ty trên địa bàn Dĩ An.

Quãng thời gian 10 gắn bó với “quê hương thứ hai” là chừng ấy năm vợ chồng chị nỗ lực làm việc, chắt chiu để cùng xây đắp tương lai tốt hơn. Với sự cố gắng không ngừng, sự hỗ trợ của người thân, họ hàng, vợ chồng Huyền cũng đã mua được miếng đất nằm sâu trong con hẻm nhỏ.

Mấy năm nay, kể từ khi dịch bệnh bùng phát, công việc và thu nhập của 2 vợ chồng cũng bị sụt giảm mạnh. 2 đứa con thơ lại chuẩn bị đi học nên các chi phí sinh hoạt tăng lên, giấc mơ an cư của vợ chồng Huyền lại càng khó khăn hơn.

Được Công đoàn thành phố Dĩ An xét chọn và đề xuất, LĐLĐ tỉnh đã vận động và được Tổng Công ty Becamex hỗ trợ 100 triệu đồng để hỗ trợ cho Huyền, số tiền còn lại hai vợ chồng vay mượn thêm của họ hàng để xây dựng “mái ấm”.

Gia đình công nhân hạnh phúc được trao 'mái ấm công đoàn' ảnh 2
Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi và Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Kim Loan động viên gia đình chị Huyền tiếp tục cố gắng để có cuộc sống ngày càng tốt hơn

Căn nhà được xây dựng trên diện tích 100m2, tường gạch, mái tôn, nền lát gạch men trị giá khoảng 250 triệu đồng, trong đó LĐLĐ tỉnh Bình Dương vận động Tổng Công ty Becamex hỗ trợ 100 triệu đồng.

Chúc mừng cho niềm hạnh phúc của đôi vợ chồng chị Huyền, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi ân cần dặn dò, động viên vợ chồng chị tiếp tục nỗ lực phấn đấu để có công việc ổn định và một cuộc sống ngày càng tốt hơn trên quê hương Bình Dương.

Cô Huế cùng trò học về ngôi nhà hạnh phúc.

Người mẹ hiền của trẻ khuyết tật

GD&TĐ - 13 năm công tác tại Trường nuôi dạy trẻ em khiếm thị Hải Phòng, cô Đào Thị Huế dành trọn tình yêu thương cho những học trò khuyết tật.
Nhiều phần quà được chuẩn bị và trao tặng cho học sinh.

Ấm áp 'Trăng thu biên cương'

GD&TĐ - Gần 1.000 học sinh Trường Tiểu học và THCS Mồ Sì San, Phong Thổ, Lai Châu vừa được đón “Trăng thu biên cương” đầy ấm áp, yêu thương.
Chương trình “Vầng trăng yêu thương” ở Cam Lâm, Con Cuông, Nghệ An.

Những vầng trăng yêu thương

GD&TĐ - Từ xã đảo đến bản làng heo hút miền núi rẻo cao, tiếng trống lân rộn ràng đã đem niềm vui đến cho trẻ nhỏ.