Gia đình cô gái mù Điều ước thứ 7: Mong Thanh sẽ về nhận con

Ông Nguyễn Văn Cường, bố của chị Đào, nhân vật nữ trong chương trình Điều ước thứ 7 tin rằng, không lâu nữa anh Thanh sẽ trở về nhận con.
Gia đình cô gái mù Điều ước thứ 7: Mong Thanh sẽ về nhận con

Sau khi có nhiều bài báo viết đăng tải xung quanh chuyện tình cảm vợ chồng của đôi “hát rong” trên truyền hình mấy ngày vừa qua, chúng tôi tìm về ngôi nhà bé nhỏ ở vùng quê nghèo huyện Anh Sơn (Nghệ An) để tìm hiểu thêm thông tin.

Gia đình chị Nguyễn Thị Đào (22 tuổi), ở xóm 3 xã Tường Sơn, Anh Sơn (Nghệ An) buồn rầu cho biết, mấy ngày hôm nay có rất nhiều khách đến hỏi thăm về chuyện Chị Đào và “chàng rể” Nguyễn Nhật Thanh (26 tuổi) quê ở huyện Quảng Xương, (Thanh Hóa).

 - 1

Bức ảnh hạnh phúc được treo tại nhà của Đào

Quê chị Đào ngợi khen “chàng rể”

Xã Tường Sơn, Anh Sơn, Nghệ An đã rất quen cô gái mù bẩm sinh, Nguyễn Thị Đào 22 tuổi, có giọng hát hay trời phú. Vì mù nên Đào không làm được việc gì nên chỉ phụ giúp bố mẹ công việc nhỏ, lớn lên thì đi bán tăm.

Nhà Đào nghèo nên không có đủ điều kiện cho Đào học lớp hát, không có tiền mua nhạc cụ mặc dù ai cũng biết Đào hát hay. Sau một thời gian Đào tham gia vào các tổ chức xã hội, nhiều người đã phát hiện ra giọng hát trời phú của Đào nên cho Đào đi theo.

Hàng ngày, Đào đi theo các đội hát từ thiện bán tăm cùng các đồng nghiệp cũng là những người khuyết tật như Đào.

 - 2

Ngôi nhà của chị Đào ở xóm 3 xã Tường Sơn, Anh Sơn (Nghệ An)

Theo lời kể của gia đình chị Đào, sau khi có tình cảm với nhau, Đào và anh Thanh cùng nhau chở loa đi lang thang khắp nơi vừa hát vừa bán tăm.

Sau một thời gian “chung sống” với nhau, gia đình Đào đã tổ chức buổi ra mắt cho 2 “vợ chồng”, chứ không có điều kiện để làm to chuyện linh đình. Một thời gian sau, Thanh và Đào có một người con gái, đặt tên là Sao Mai.

Bà N.T.H, xóm 3, xã Tượng Sơn, Anh Sơn (Nghệ An) cho biết: “Nghe thấy Đào và chàng trai tên Thanh đến với nhau, rồi cùng nhau đi làm ăn, vừa rồi còn sinh thêm em bé kháu khỉnh, dân làng ai cũng vui, chúc phúc cho 2 đứa".

Dù chưa có kết hôn chính thức nhưng cả làng ai cũng hiểu Đào có được người quan tâm như thế là tốt rồi. Mà thực tế, láng giềng đều khen ngợi Thanh luôn ở bên Đào, quan tâm hết mực mẹ con Đào.

Mấy ngày qua, dân làng ai cũng nghe tin Thanh lừa dối Đào và gia đình vợ nên ai cũng buồn. "Buồn vì Thanh không dám đối diện với sự thật. Nhưng không ai có thể trách được Thanh, có Thanh thì Đào mới có đứa con, Đào mới có niềm tin yêu vào cuộc sống, dù đó là mỏng manh. Hi vọng rằng thời gian tới Thanh sẽ chung tay nuôi cháu Sao Mai, để cháu có tương lai tốt đẹp hơn, còn chuyện nó có vợ ở ngoài Thanh Hóa, ở đây không ai quan tâm đâu" - bà N.T.H nói.

 - 3

Bé Sao Mai hiện đang được chị gái của Đào nuôi nấng

Thanh sợ nên từ chối con?

Chia sẻ với phóng viên, ông Nguyễn Văn Cường, bố chị Đào cho biết, trước khi Đài truyền hình chưa về quay, gia đình ông không biết chuyện có vợ của anh Thanh. Sau khi biết chương trình sẽ lên sóng, Thanh biết mình không dấu nổi được chuyện, nên nó đành nói thật với gia đình.

"Tuy có giận nhưng tôi nghĩ Đào cũng đã may mắn khi có Thanh bên cạnh những năm tháng qua, đặc biệt lại có bé Sao Mai nữa đó là niềm hạnh phúc nhà tôi không bao giờ nghĩ đến. Mọi chuyện đổ vỡ thằng Thanh cũng sợ mang tiếng nên mấy tháng nay không liên lạc gì với Đào và gia đình nhà tôi, có lẽ nó đang sợ nhiều điều, hoặc đang chịu nhiều áp lực từ nhiều phía. Nhưng tôi tin rằng không lâu nữa Thanh nó sẽ trở về nhận Sao Mai, rồi sẽ có trách nhiệm với Sao Mai", ông Cường chia sẻ.

Ông nói thêm rằng, gia đình ông không muốn làm to chuyện, Thanh nó cũng có gia đình riêng của nó, hãy để mọi chuyện trôi theo lẽ tự nhiên.

"Còn chuyện người ta đồn đứa con Sao Mai không phải là con của thằng Thanh thì tôi không tin. Vì từ trước đến nay Đào nó có yêu ai đâu và cũng chẳng được ai yêu cả. Đi làm, đi hát cũng chỉ là đi với người cũng cảnh thôi, nó yêu thằng Thanh thật sự. 

Cháu Sao Mai đã được chị cả của Đào nuôi giữ, Đào vẫn đi bán tăm ở nơi xa, gia đình vẫn sống bình thường, chúng tôi xem đã không có chuyện gì xảy ra”.

Theo khampha