Giả danh cảnh sát hình sự kiểm tra hành chính các phương tiện giao thông

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 4/8, Công an TP. Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) đã xử lý 2 đối tượng về hành vi giả danh Cảnh sát hình sự...
2 đối tượng có hành vi giả danh cảnh sát hình sự.
2 đối tượng có hành vi giả danh cảnh sát hình sự.

Danh tính các đối tượng gồm: Nguyễn Lê Học Thi (SN 2002, ngụ xã Tân Kiều, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) và Nguyễn Triệu Nghĩa (SN 1995, ngụ khóm 6, phường 6, TP. Cao Lãnh).

Trước đó, vào lúc 19h ngày 3/8, Công an phường 1 (TP. Cao Lãnh) nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có 2 đối tượng có biểu hiện giả danh Cảnh sát hình sự kiểm tra hành chính các phương tiện giao thông tại khu vực công viên thuộc địa bàn phường 1.

Tiếp nhận thông tin, Công an phường 1 đã tiến hành xác minh và xác định danh tính 2 đối tượng trên là Nguyễn Lê Học Thi và Nguyễn Triệu Nghĩa. Thi và Nghĩa được xác định không công tác trong ngành công an.

Tang vật được cơ quan chức năng thu giữ gồm: 2 giấy màu có in chữ “Giấy chứng minh Công an Nhân dân”, hình của đối tượng Thi mặt trang phục Công an Nhân dân cấp hàm Đại úy, nhiều vật dụng có liên quan đến ngành công an cùng các tang vật khác.

Qua làm việc, cả 2 đối tượng Thi và Nghĩa đã thừa nhận hành vi giả danh Cảnh sát hình sự. Đối tượng Thi khai nhận Giấy chứng minh Công an Nhân dân được đối tượng tải trên mạng rồi in màu ra để sử dụng, mục đích để ra oai.

Điều tra mở rộng lực lượng Công an TP. Cao Lãnh phối hợp với Công an xã Tân Kiều (huyện Tháp Mười) còn thu giữ bộ quân phục Công an Nhân dân cấp hàm Đại úy tại nhà Thi.

Hiện, cơ quan công an đã tiến hành lập biên bản vi phạm đối với 2 đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.