Giả bệnh ung thư, cựu nữ hoàng sắc đẹp bị bắt

Cảnh sát Mỹ cho biết một cựu nữ hoàng sắc đẹp nước này đã bị bắt vì cáo buộc nói dối mình bị bệnh ung thư, đang điều trị, để nhận hàng ngàn USD từ thiện.
Giả bệnh ung thư, cựu nữ hoàng sắc đẹp bị bắt

Brandi Lee Weaver-Gates, đến từ Bellefonte, bang Pennsylvania – Mỹ, từng chiến thắng danh hiệu Hoa hậu quốc tế bang Pennsylvania, nói với mọi người rằng cô đang chiến đấu với bệnh Bạch cầu lymphocytic mãn tính, một dạng của ung thư máu. Ngay sau đó, nhiều quỹ từ thiện tổ chức các sự kiện gây quỹ, quyên góp giúp đỡ cô thanh toán tiền viện phí điều trị bệnh. Tuy nhiên, thực tế Brandi Lee Weaver-Gates được nhận định không bị bệnh và chỉ bịa chuyện để lừa tiền.

Brandi Lee Weaver-Gates, đến từ Bellefonte, bang Pennsylvania – Mỹ bị bắt vì nói dối bị ung thư

Brandi Lee Weaver-Gates, đến từ Bellefonte, bang Pennsylvania – Mỹ bị bắt vì nói dối bị ung thư

Cô lừa tiền từ thiện

Cô lừa tiền từ thiện

Người đẹp 23 tuổi này bị bắt và đối mặt với tội lừa đảo, ăn cắp tài sản. “Chúng tôi nhận được thư nặc danh vào cuối tháng 6 tố cáo một người phụ nữ giả bệnh ung thư. Người này nói Weaver-Gates không biết tên bác sĩ nào điều trị cho cô ấy, cũng như nhiều điều khác” - Thomas Stock, thuộc Sở cảnh sát Trooper nói với ABC News. Weaver-Gates nói cô là bệnh nhân của Trung tâm y tế Geisinger và Trung tâm y tế UPMC nhưng khi cảnh sát điều tra không thấy tên bệnh nhân nào giống tên cô ở cả hai nơi trên.

Thomas Stock nói thêm Weaver-Gates còn tự cạo đầu để mọi người nghĩ rằng cô bị rụng tóc do tác dụng phụ của quá trình xạ trị.

Trong một sự kiện gây quỹ vào tháng 4, Weaver-Gates được quyên góp số tiền lên đến 14.000 USD. Cô đã nhận nhiều tiền từ thiện trong suốt 2 năm qua. Do không nộp tiền bảo lãnh tại ngoại, Weaver-Gates đang bị tạm giam ở Bellefonte, phiên điều trần dự kiến bắt đầu từ 19-8.

Weaver-Gates đăng quang Hoa hậu quốc tế bang Pennsylvania vào tháng 4. Ngay khi thông tin cô bị bắt lan ra, đại diện cuộc thi nhan sắc này viết thông cáo trên Facebook bày tỏ sự thất vọng và khẳng định cô này phải trả lại vương miện, tiền thưởng ngay khi được thả.

Giả bệnh ung thư, cựu nữ hoàng sắc đẹp bị bắt

“Chúng tôi rất buồn khi nghe chuyện về Weaver-Gates. Ban đầu, chúng tôi đã tin tưởng cô ấy đang đối mặt với căn bệnh khủng khiếp, thông cảm, ủng hộ cô ấy đăng quang danh hiệu cao quý. Chúng tôi tin rằng với vương miện của mình, cô ấy sẽ thực hiện nhiều điều tuyệt vời trong vai trò dẫn đắt, phát ngôn và lãnh đạo cộng đồng trong các hoạt động từ thiện, hỗ trợ những người cũng đang chịu cảnh giống mình.

Thế nhưng, chúng tôi không thể tha thứ cho những hành động lừa dối công chúng, lòng tin của chúng tôi, giả vờ bệnh để lấy tiền từ thiện như thế được. Chúng tôi đau lòng cho những người đang thực sự chiến đấu với bệnh ung thư cũng như những người đã bị Weaver-Gates lợi dụng. Weaver-Gates từ giờ phút này không còn là Hoa hậu Quốc tế bang Pennsylvania và phải hoàn trả vương miện, phần thưởng ngay khi được thả” – thông cáo viết.

Theo Người Lao động