Gặp mặt, tri ân phụ huynh là nhà giáo

GD&TĐ - Ngày 18/11, Trường THPT Nguyễn Du (quận 10, TPHCM) đã tổ chức buổi gặp mặt, tri ân đặc biệt dành cho những phụ huynh là nhà giáo nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Các phụ huynh tham gia chia sẻ tại buổi gặp gỡ
Các phụ huynh tham gia chia sẻ tại buổi gặp gỡ

Thầy Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, "chúng tôi luôn biết rằng, đằng sau sự thành công của nhà trường, là công sức, sự quan tâm, dạy bảo của phụ huynh với các em học sinh.

Nhà trường luôn tri ân phụ huynh, lắng nghe những đóng góp của họ và đặc biệt qua tìm hiểu chúng tôi biết được trường có đông phụ huynh là giáo viên, nên nhân dịp này trường đã nghĩ đến việc tri ân những người thầy, người cô thầm lặng này.

Qua gặp gỡ, chúng tôi cũng có những chia sẻ trong ngành nghề, trao đổi về cách giáo dục, dạy bảo các em, làm sao để chất lượng GD của nhà trường được tốt hơn, các em chăm ngoan, trưởng thành".

Gặp mặt, tri ân phụ huynh là nhà giáo  ảnh 1
 Thầy Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du chia sẻ tại buổi gặp mặt, tri ân phụ huynh là giáo viên

Tại buổi gặp mặt, phụ huynh đã được lắng nghe những chia sẻ về nghề giáo, hay về câu chuyện tại sao lại cho con vào học tại Trường Nguyễn Du, về sự tiến bộ của con em mình khi theo học tại trường và cả những góp ý để nhà trường để hoạt động GD con trẻ được tốt hơn.

Gặp mặt, tri ân phụ huynh là nhà giáo  ảnh 2
 Phụ huynh Đinh Việt Lân chia sẻ tại buổi gặp mặt 

Phụ huynh Phạm Thùy Linh, có con theo học lớp 10A7 cho biết, “con gái tôi bản tính rất năng động, thích các hoạt động phong trào nên vào trường có nhiều hoạt động cháu rất mê, rất hợp. Từ đầu năm tới giờ, thấy cháu tham gia nhiều phong trào, tôi hỏi vừa học vừa tham gia các hoạt động “con có mệt không, có cảm thấy quá tải không? Con bảo: Mẹ ơi, con thấy không xi nhê gì hết”…

Gặp mặt, tri ân phụ huynh là nhà giáo  ảnh 3
 Buổi gặp mặt có đông phụ huynh tham dự

Được mời tham dự buổi gặp gỡ đặc biệt này, phụ huynh Nguyễn Thị Xuân Chi, giáo viên Anh văn, Trường TH-THCS-THPT Trương Vĩnh Ký, phụ huynh có con theo học lớp 10A1. “Khi nhận được thư mời của nhà trường, tôi thực sự rất bất ngờ và vinh dự.

Tôi có cơ hội để hiểu hơn về thầy cô giáo, về ngôi trường này và tôi tin phụ huynh chúng tôi đã đúng đắn khi lựa chọn cho các cháu theo học ở đây. Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích, thấy các con rất vui vẻ khi tới trường nên rất hài lòng".

Gặp mặt, tri ân phụ huynh là nhà giáo  ảnh 4
 Các phụ huynh là những giáo viên rất bất ngờ và vinh dự khi nhận được lời mời của trường 

Được biết trường hiện có gần 150 phụ huynh học sinh đang làm nghề giáo và đây là dịp để ban giám hiệu nhà trường, các giáo viên và cha mẹ các em đang theo nghề này có dịp gặp gỡ, chia sẻ về công việc về kinh nghiệm giáo dục con cái cũng như hiểu nhiều hơn về các hoạt động của nhà trường và lắng nghe những góp ý của các phụ huynh khi gửi con tại trường.

Ảnh minh họa/INT.

Thương lắm, yếm đào ơi!

GD&TĐ - Bởi sự duyên dáng và không kém phần quyến rũ mà không ít nhà thiết kế đã lấy cảm hứng từ áo yếm để tạo mẫu phù hợp và được nhiều người yêu thích.
Lễ hội kỷ niệm 980 năm Thập Tam Trại. Ảnh: Đăng Chung

Kết nối quá khứ hào hùng…

GD&TĐ - Trong suốt chiều dài hơn 1.000 năm văn hiến của Thăng Long - Hà Nội, giá trị lịch sử văn hóa luôn được các thế hệ nỗ lực, gìn giữ...