Gặp họa từ những gói bưu kiện, bưu phẩm

Một cô gái trẻ đã phải tới gặp bác sĩ vì quá đau đớn và không thể mở miệng vì cô đã mở bưu phẩm theo cách này...
Gặp họa từ những gói bưu kiện, bưu phẩm

Tuyệt đối không được dùng răng cắn lớp băng dính ngoài bưu phẩm

Truyền thông Trung Quốc ngày 12/1 đưa tin cho hay, một người dân sống tại thành phố Hạ Môn có tên Xiao Hou gần đây thường xuyên mua hàng trực tuyến. Ngày 6/1 vừa qua, cô nhận được gói hàng chuyển phát đến địa chỉ nhà riêng của mình.

Dù tận mắt nhìn thấy gói bưu kiện phủ đầy bụi và có mùi lạ, nhưng vì không có kéo nên cô đã dùng răng để mở gói bưu kiện.

Kết quả là đêm cùng ngày, mụn bắt đầu mọc lan khắp miệng và đến sáng hôm sau số mụn này bắt đầu mưng mủ. Xiao Hou đã phải đến gặp bác sĩ vì quá đau đớn và không thể mở miệng.

Gặp họa từ những gói bưu kiện, bưu phẩm
Ảnh minh họa

Theo các bác sĩ da liễu làm việc tại bệnh viện Hạ Môn, bên ngoài giấy gói bưu kiện có thể chứa một lượng vi khuẩn nhiều hơn số lượng vi khuẩn trong một thùng rác.

Loại giấy này thường được làm từ vât liệu tái chế và được xử lí bởi các chất hóa học, hầu hết chúng có chứa chất độc. Thêm vào đó, trong quá trình đóng gói và vận chuyển, vi khuẩn cũng có điều kiện tích tụ nhiều hơn.

Giấy ăn lau miệng cũng bẩn kinh hoàng

Năm 2011, đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV cũng đã từng đưa tin phản ánh những nguy cơ về an toàn sức khỏe của loại giấy ăn làm từ giấy tái chế. Theo bản tin khi đó, loại giấy ăn này sản xuất không đạt tiêu chuẩn kiểu này còn bẩn hơn giấy vệ sinh.

Từ những tờ báo cũ, bìa các-tông, rơm rạ, thậm chí giấy vệ sinh đã qua sử dụng… đều có thể tái chế thành… giấy ăn.

Đa phần giấy ăn sử dụng tại nhiều quán ăn bình dân đều là giấy ăn không có nhãn mác, được sản xuất bằng phương pháp thủ công. Những bịch giấy ăn như thế có thể dễ dàng mua được tại tất cả các chợ với giá rất rẻ.

Phế liệu sau khi được băm nhỏ sẽ được ngâm qua các dung dịch để tẩy trắng, hay làm màu trước khi ép thành xeo giấy.

Người tiêu dùng thì vẫn "vô tư" sử dụng, không màng đến những tác hại khi sử dụng loại giấy cực bẩn này.

Theo phunutoday
Xem lịch âm ngày mai 31/3

Xem lịch âm ngày mai 31/3

GD&TĐ - Lịch âm 31/3 – Xem lịch vạn niên ngày 31/3/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Sáu ngày 31 tháng 3 năm 2023 nhanh nhất và chính xác nhất.