Gần 6.000 học sinh Hà Nội dự thi vô địch TOEFL Junior

GD&TĐ - Ngày 26/10, tại Trường Phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring diễn ra lễ khai mạc cuộc thi vô địch TOEFL Junior năm 2014 với sự tham gia của gần 6 nghìn HS đến từ 123 trường THCS trên địa bàn Hà Nội. 
Các thí sinh làm bài thi
Các thí sinh làm bài thi
Dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển. 

Đây là cuộc thi tiếng Anh thường niên dành cho HS THCS tại Việt Nam, sử dụng các bài thi chuẩn quốc tế của Viện Khảo thi Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) làm thước đo đánh giá. 

Cuộc thi do IIG Việt Nam - đại diện chính thức và duy nhất của ETS tại Việt Nam phối hợp với các sở GD&ĐT tổ chức trên quy mô toàn quốc. Đến thời điểm này, cuộc thi đã được phát động tại 17 tỉnh, thành phố.

Ngay sau lễ khai mạc, vòng một của cuộc thi tại Hà Nội đã diễn ra sôi động với sự tham gia của hơn 5.600 HS giỏi tiếng Anh đến từ 123 trường trung học cơ sở trên địa bàn thành phố, tăng 86% so với số lượng đăng ký thi vòng một của cuộc thi năm 2013. 

Với lượng thí sinh lớn, vòng một khu vực Hà Nội diễn ra đồng thời tại hai địa điểm là Trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring và Trường THCS Vinschool.

Gần 6.000 học sinh Hà Nội dự thi vô địch TOEFL Junior ảnh 1
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển tại lễ khai mạc 

Những thí sinh vượt qua vòng một sẽ giành quyền đi tiếp vào vòng hai để chinh phục bài thi quốc tế TOEFL Junior của ETS. Các thí sinh tham dự vòng hai sẽ được nhận phiếu điểm quốc tế TOEFL Junior do Viện Khảo thi GD Hoa Kỳ trực tiếp cấp và có giá trị toàn cầu. 

Vượt qua vòng hai, 50 thí sinh xuất sắc nhất sẽ thi vòng ba, vòng chung khảo với bài thi TPO-TOEFL practice online (bài thi thử TOEFL iBT.)

Kết quả bài thi chung khảo của các khu vực sẽ được so sánh với nhau để tìm ra giải quốc gia gồm một giải nhất, ba giải nhì và 6 giải ba. 

Hiện cuộc thi Vô địch TOEFL Junior là cuộc thi tiếng Anh duy nhất dành cho HS THCS tại Việt Nam sử dụng hoàn toàn các bài thi quốc tế của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ làm thước đo đánh giá thí sinh tham gia.