Gần 600 ca mắc nCov mới, Campuchia kéo dài lệnh phong tỏa

GD&TĐ - Hôm qua (26/4), Campuchia báo cáo tới 579 ca mới, tất cả liên quan đến sự kiện cộng đồng ngày 20/2, đưa tổng số ca mắc tại quốc gia này lên 10.005 ca.
Đường phố Campuchia vắng vẻ sau lệnh phong tỏa.
Đường phố Campuchia vắng vẻ sau lệnh phong tỏa.

Trong số các ca mắc mới có 493 người Campuchia, 69 người Indonesia, 12 người Trung Quốc và 5 người Việt Nam.

Trước tình hình dịch căng thẳng, chính phủ đã quyết định kéo dài lệnh phong tỏa ở thủ đô Phnompenh và thành phố Takhmao ở tỉnh Kandal thêm 1 tuần nữa tới 5/5 để hạn chế sự lây lan của dịch.

Theo hướng dẫn do Thủ tướng Hun Sen ký và công bố hôm qua, chính phủ sẽ chia thủ đô thành 3 khu vực để kiểm soát là “vùng đỏ” với sự kiểm soát tối đa sự lây nhiễm, “vùng cam” có nguy cơ lây nhiễm trung bình và “vùng vàng” có nguy cơ lây nhiễm thấp.

Người dân tại “vùng đỏ” không được rời nhà, bao gồm để tập thể dục thể thao bên ngoài. Tuy nhiên, việc đi lại vì lý do cần thiết như y tế và công việc của những lao động thiết yếu như bác sĩ, lực lượng vũ trang sẽ vẫn được thực hiện.

Ông Hun Sen cũng yêu cầu việc xét nghiệm Covid-19 đối với bất kỳ ai từ vùng dịch khi họ muốn sang tỉnh khác. Các thống đốc tỉnh phải chịu trách nhiệm xét nghiệm tất cả những người qua lại biên giới của họ.

Trong một diễn biến liên quan, cảnh sát Phnom Penh báo cáo đã bắt giữ hơn 260 người vi phạm lệnh phong tỏa ở thủ đô.

Ngày 14/4 Campuchia đã ban hành quyết định thắt chặt các biện pháp phong tỏa kéo dài 14 ngày ở Phnom Penh và thành phố Takhmao để cắt đứt chuỗi lây truyền của Covid-19.

Theo Khmer Times
Đền Vàng, trung tâm thiện nguyện của Amritsar. Ảnh: Bbc.com

Ngôi đền nuôi sống cả thành phố

GD&TĐ - Trong thành phố nổi tiếng là 'trái tim đang đập của đạo Sikh' – Amritsar, Ấn Độ, tọa lạc đền Vàng phục vụ 100 nghìn bữa ăn miễn phí mỗi ngày.