Gần 600 ca mắc nCov mới, Campuchia kéo dài lệnh phong tỏa

GD&TĐ - Hôm qua (26/4), Campuchia báo cáo tới 579 ca mới, tất cả liên quan đến sự kiện cộng đồng ngày 20/2, đưa tổng số ca mắc tại quốc gia này lên 10.005 ca.
Đường phố Campuchia vắng vẻ sau lệnh phong tỏa.
Đường phố Campuchia vắng vẻ sau lệnh phong tỏa.

Trong số các ca mắc mới có 493 người Campuchia, 69 người Indonesia, 12 người Trung Quốc và 5 người Việt Nam.

Trước tình hình dịch căng thẳng, chính phủ đã quyết định kéo dài lệnh phong tỏa ở thủ đô Phnompenh và thành phố Takhmao ở tỉnh Kandal thêm 1 tuần nữa tới 5/5 để hạn chế sự lây lan của dịch.

Theo hướng dẫn do Thủ tướng Hun Sen ký và công bố hôm qua, chính phủ sẽ chia thủ đô thành 3 khu vực để kiểm soát là “vùng đỏ” với sự kiểm soát tối đa sự lây nhiễm, “vùng cam” có nguy cơ lây nhiễm trung bình và “vùng vàng” có nguy cơ lây nhiễm thấp.

Người dân tại “vùng đỏ” không được rời nhà, bao gồm để tập thể dục thể thao bên ngoài. Tuy nhiên, việc đi lại vì lý do cần thiết như y tế và công việc của những lao động thiết yếu như bác sĩ, lực lượng vũ trang sẽ vẫn được thực hiện.

Ông Hun Sen cũng yêu cầu việc xét nghiệm Covid-19 đối với bất kỳ ai từ vùng dịch khi họ muốn sang tỉnh khác. Các thống đốc tỉnh phải chịu trách nhiệm xét nghiệm tất cả những người qua lại biên giới của họ.

Trong một diễn biến liên quan, cảnh sát Phnom Penh báo cáo đã bắt giữ hơn 260 người vi phạm lệnh phong tỏa ở thủ đô.

Ngày 14/4 Campuchia đã ban hành quyết định thắt chặt các biện pháp phong tỏa kéo dài 14 ngày ở Phnom Penh và thành phố Takhmao để cắt đứt chuỗi lây truyền của Covid-19.

Theo Khmer Times
Một vòng quay của Trái đất là khoảng 86.400 giây.

Ngày ngắn nhất trên Trái đất

GD&TĐ -Các nhà khoa học đã ghi lại ngày ngắn nhất trên Trái đất kể từ khi phát minh ra đồng hồ nguyên tử. Trong ngày 29/6, vòng quay của Trái đất được đo ngắn hơn bình thường là 1,59 mili giây.
Đường ống Nord Stream 2.

Các chính trị gia Đức mong muốn khởi động Nord Stream 2

GD&TĐ - Việc từ bỏ đường ống Nord Stream 2 có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng đối với nền kinh tế Đức, bao gồm các cuộc biểu tình hàng loạt – tờ báo Süddeutsche Zeitung của Đức nêu ý kiến của một số chính trị gia địa phương cho biết.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Khai mạc Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp

Sáng 11/8, với chủ đề “Chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững”, Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp đã khai mạc, kết nối trực tuyến giữa đầu cầu Trụ sở Chính phủ với UBND 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Ảnh minh họa.

Giá xăng giảm lần thứ 5 liên tiếp

GD&TĐ - Từ 15h ngày 11/8, ngoại trừ dầu mazut giữ nguyên mức giá, mỗi lít xăng giảm hơn 900 đồng/lít, còn các mặt hàng dầu cũng hạ hơn 1.000 đồng/lít.
4 ngành học hot nhất mùa tuyển sinh 2022

4 ngành học hot nhất mùa tuyển sinh 2022

GD&TĐ - Khoa Các khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội đã và đang định hướng vươn tới vị thế dẫn đầu trong đào tạo, nghiên cứu khoa học liên ngành. Năm 2022 Khoa tuyển sinh bốn ngành học: Quản trị đô thị thông minh và bền vững, Quản lý giải trí và sự kiện, Quản trị tài nguyên di sản, Quản trị thương hiệu.