Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Gần 5000 thí sinh tranh suất vào ngôi trường "chọi" cao nhất Hà Nội

Vân Anh - 15/07/2020, 06:07 GMT+7 | Giáo dục
Thí sinh thi vào THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà NộiThí sinh thi vào THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội

Năm nay, trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội tuyển 305 chỉ tiêu hệ chuyên các lớp Toán, Ngữ văn, Tin học, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Tiếng Anh và có tuyển sinh lớp chất lượng cao. Số hồ sơ nộp vào trường là 4.860, giảm gần 200 so với năm ngoái nhưng tỷ lệ chọi không biến động nhiều do chỉ tiêu cũng giảm.

Trong 7 lớp chuyên, lớp tiếng Anh có tỷ lệ chọi cao nhất, 1/29,25, tức một học sinh phải cạnh tranh với gần 30 bạn khác để giành một suất vào trường, kế đó là chuyên Hóa và chuyên Ngữ văn với tỷ lệ xấp xỉ 1/19.

Sau kỳ thi, trường ĐHSP Hà Nội sẽ huy động các cán bộ chấm thi làm nhiệm vụ. Theo kinh nghiệm hàng năm, sau khoảng 1-2 tuần các bài sẽ được chấm xong. Khi có kết quả, nhà trường sẽ cập nhật thông tin trên website và fanspage của nhà trường.

Các thí sinh thi đủ các môn, không vi phạm quy chế, không có điểm nào bị liệt (điểm phải lớn hơn 2) sẽ được đưa vào danh sách xét tuyển lớp chuyên.

Điểm xét tuyển = Điểm toán chung + điểm văn chung + điểm chuyên*2. Dựa theo chỉ tiêu sẽ lấy các học sinh có điểm tổng cao nhất để đưa vào danh sách trúng tuyển.

Thường thì số lượng trúng tuyển lớn hơn chỉ tiêu 1 hệ số nhất định để đề phòng trường hợp các thí sinh đỗ nhiều trường và không chọn học trường THPT chuyên Sư phạm. Do đã đề phòng, nên hầu như trường không hạ điểm sàn trúng tuyển.

Có 2 mức trúng tuyển: Trúng tuyển có học bổng, mức học bổng bằng học phí ở kỳ đầu tiên và trúng tuyển bình thường. Các thí sinh trúng tuyển học bổng không nhập học sẽ không được nhận học bổng, điểm sàn học bổng không hạ xuống. Tất cả các học sinh có nhu cầu ở nội trú sẽ được bố trí ở nội trú.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm