Gần 10 tỷ đồng ủng hộ nạn nhân ở Nhật Bản

Gần 10 tỷ đồng ủng hộ nạn nhân ở Nhật Bản

(GD&TĐ) - Tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương hội chữ thập đỏ Việt Nam, ngày hôm nay (19/3) các tổ chức, cơ quan đoàn thể trong nước ta tiếp tục khuyên góp tiền của ủng hộ các nạn nhân trong vụ động đất, sóng thần diễn ra ở xứ sở mặt trời mọc.

Trước đó trong sáng ngày 18/3, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc Việt Nam, ông Huỳnh Đảm đã tới thăm và bày tỏ sự chia buồn, động viên sâu sắc tới Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội. Ông Huỳnh Đảm hi vọng trong thời gian tới xứ sở mặt trời mọc có thể sớm vượt qua những khó khăn, thách thức đang gặp phải trong thảm họa động đất, sóng thần vừa qua. Cùng lúc đó, lãnh đạo Bộ Quốc Phòng cũng đã tới thăm Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội và gửi tặng số tiền 500 triệu đồng để góp phần chia sẻ với những mất mát, tổn thất của người dân xứ sở mặt trời mọc.

Thiệt hại về người và của sau động đất ở Nhật Bản chưa thể kể xiết
Thiệt hại về người và của sau động đất ở Nhật Bản chưa thể kể xiết

Trong khi đó, tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương hội chữ thập đỏ Việt Nam trong việc giúp đỡ các nạn nhân trong vụ động đất, sóng thần ở Nhật Bản, các cán bộ, công nhân viên chức của các Bộ, ngành ở chính phủ nước ta đã ủng hộ tiền và nhiều đồ đạc quý giá như: Bộ Tài Nguyên Môi Trường (300 triệu đồng); Bộ Kế hoạch và đầu tư (200 triệu đồng); Bộ y tế (700 triệu đồng), Bộ KH&CN (200 triệu đồng); Bộ Nông nghiệp (200 triệu đồng); Các tổ chức đoàn thể khác cũng ủng hộ với số tiền lớn như: Ủy ban kiểm tra trung ương; UBND TP Hà Nội (100.000 USD); Thành ủy Hà Nội; Ban tuyên giáo trung ương; Học viện chính trị và hành chính quốc gia (100 triệu đồng); Tòa án nhân dân tối cao… Tổng số tiền ủng hộ tính đến sáng ngày 19/3 mà Trung ương hội chữ thập đỏ Việt Nam tiếp nhận ước khoảng gần 10 tỷ đồng.

Nỗ lực khống chế rò rỉ phóng xạ ở các nhà máy điện hạt nhân ở nhà máy điện hạt nhân Fukushima vẫn tiếp tục được duy trì. Các quan chức Nhật Bản đã thành lập một đội Fukushima gồm 50 người là những chuyên gia trong lĩnh vực hạt nhân để đi sâu bên trong khu vực nhà máy tiếp cận và tìm cách khắc phục sự cố này. “Phi đội thần phong” cũng được thiết lập gồm những phi công, lính cứu hỏa sẵn sàng xông pha vào khu vực bị nhiễm xạ để khống chế các lò rò rỉ phóng xạ. Hiện đã có 180 người tình nguyện đang tham gia ở phi đội này. Người dân Nhật Bản gọi là những người anh hùng thực thụ.

Phong Vân

Nàng công chúa Mỹ Duyên và 5 hoàng tử.

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai

GD&TĐ - Đó là vở kịch mới của sân khấu Idecaf (số 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ được mở màn bằng hai suất diễn ngày 27 và 28/5.
Messi chính thức chia tay PSG

Messi chính thức chia tay PSG

GD&TĐ - Tháng ngày phiêu lưu của siêu sao Lionel Messi tại đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã chính thức khép lại.