Gã trai một mình diễn 2 vai đưa nhiều người vào 'bẫy'

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Quá trình gây án, Phùng Đức Vinh đã một mình nhập cả 2 vai diễn để thực hiện hành vi lừa đảo nhiều người.

Đối tượng Phùng Đức Vinh.
Đối tượng Phùng Đức Vinh.

Ngày 24/9, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tạm giữ hình sự đối tượng Phùng Đức Vinh (SN 2003, trú tại Chợ Chũ, Định Hóa, Thái Nguyên) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, do cần tiền chi tiêu cá nhân nên Vinh đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Vinh sử dụng tài khoản Facebook “Nguyễn Kiên” liên hệ với người đăng bán chiếc điện thoại iPhone 12 Pro Max và người đang tìm mua chiếc điện thoại này.

Với người bán, Vinh nhận mình là người mua và hỏi chi tiết về chiếc điện thoại cần bán. Sau đó, Vinh nhắn tin với người cần mua điện thoại và cung cấp cho họ thông tin điện thoại mà Vinh lấy được từ người bán.

Đối tượng hẹn với người mua điện thoại sẽ cho người mang điện thoại đến và thống nhất với người mua địa điểm gặp mặt để xem điện thoại và giao dịch. Sau đó, Vinh hẹn với người bán mang điện thoại đến theo địa chỉ người mua cung cấp ở trên.

Khi người mua và người bán gặp nhau, nếu người mua thấy điện thoại tốt và giá hợp lý thì sẽ gửi tiền vào tài khoản của Vinh.

Vin khai, cuối tháng 2/2022, đối tượng đã lừa được 20,8 triệu đồng của một người ở phố Phúc Tân (quận Hoàn Kiếm). Ngoài ra, Vinh cũng đã thực hiện 5 - 6 vụ lừa đảo khác với thủ đoạn như trên, chiếm đoạt số tiền trên 50 triệu đồng.

Hiện, Công an quận Hoàn Kiếm đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Để phục vụ công tác điều tra, Công an quận Hoàn Kiếm thông báo ai là nạn nhân bị đối tượng Phùng Đức Vinh lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn nêu trên thì liên hệ Công an quận Hoàn Kiếm để giải quyết theo quy định.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ