Gã cha dượng đồi bại bị cắt 'của quý' ở Sơn La bật khóc xin giảm án cho vợ

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Tại phiên Tòa, gã cha dượng đồi bại ngủ với con riêng của vợ rồi bị cắt "của quý" đã nhiều lần bật khóc, xin giảm án cho vợ.

Cơ quan Công an đọc lệnh bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Hoan.
Cơ quan Công an đọc lệnh bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Hoan.

Hôm nay 30/9, Tòa án Nhân dân (TAND) huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đã xét xử sơ thẩm vụ án vợ cắt “của quý” của chồng. Bị cáo Hà Thị Nguyệt bị Viện Kiểm sát Nhân dân (KSND) huyện Yên Châu, truy tố về tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe người khác trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh (theo điểm b, khoản 2 Điều 135 của BLHS).

Theo cáo trạng của Viện KSND huyện Yên Châu, ngày 20/3, Hà Thị Nguyệt (trú tại bản Huổi Sét, xã Chiềng Hặc) đến Công an huyện tự thú về hành vi dùng dao cắt đứt bộ phận sinh dục của chồng là Nguyễn Văn Hoan.

Trước đó, do hay bị mất tiền vặt nên ngày 19/3, Nguyệt mua một camera mini lắp ở đầu giường ngủ. Chiều cùng ngày, khi xem thẻ nhớ camera, Nguyệt phát hiện chồng quan hệ tình dục với con gái riêng của mình. Nguyệt đã hỏi con gái riêng và được biết, khoảng tháng 8/2020, Nguyễn Văn Hoan tạo một tài khoản mạng xã hội Facebook tên “Hoàng Long” để tán tỉnh cháu L.

Qua các lần nói chuyện, Long đề nghị cháu L. chụp và quay hình ảnh một số bộ phận nhạy cảm trên cơ thể. Vài ngày sau, Nguyễn Văn Hoan nói với cháu L. (con gái của Hà Thị Nguyệt) là mình có video và hình ảnh, rồi ép L. cho quan hệ tình dục. Nếu L không đồng ý, Hoan sẽ tung hình ảnh lên mạng xã hội. Do sợ bị lộ hình ảnh nhạy cảm nên cháu L. đã đồng ý cho Hoan quan hệ tình dục nhiều lần, từ ngày 27/8/2020 đến ngày 19/3/2022 (đến khi bị phát hiện).

Vào khoảng 23h45' ngày 19/3, Nguyệt tỉnh dậy, thấy Nguyễn Văn Hoan đang ngủ. Nghĩ tới việc con gái bị ép quan hệ tình dục nhiều lần trong thời gian dài mà mình không biết, Nguyệt liền xuống bếp lấy một con dao dài (loại dao thái thịt, có lưỡi sắc) lên cắt toàn bộ bộ phận sinh dục của chồng.

Tại phiên tòa, bị hại Nguyễn Văn Hoan đề nghị xin giảm nhẹ hình phạt cho vợ. Hoan cho rằng, theo giám định, sức khỏe bị suy giảm 72% nhưng bị cáo thấy không ảnh hưởng gì nhiều, vì vẫn đi lại sinh hoạt, lao động được (trước đó, các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Sơn La đã phẫu thuật, nối lại thành công bộ phận sinh dục cho Hoan). Bị cáo đã bật khóc và xin tòa giảm nhẹ tội cho vợ, vì còn 3 con nhỏ, nếu vợ phải đi tù sẽ không ai nuôi con.

Bị cáo Hà Thị Nguyệt cũng nhiều lần bật khóc tại phiên toà, tỏ rõ sự ăn năn hối hận, vì đã không kiểm soát được cảm xúc dẫn đến hành động cắt “của quý” của chồng khi trạng thái tinh thần bị kích động mạnh. Nếu cả hai vợ chồng cùng đi tù thì sẽ không có ai nuôi 3 đứa con.

VKSND nêu quan điểm: Hành vi phạm tội của Hoan là trái pháp luật nghiêm trọng dẫn tới sự uất ức, kích động phạm tội của Nguyệt. Xét thấy Nguyệt phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi phạm tội đã gây ra. Tuy nhiên tòa đã cân nhắc tới hoàn cảnh đặc biệt của bị cáo. Bị cáo đang trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc 3 con nhỏ, là lao động chính trong gia đình nên xét thấy không cần cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội.

Đề nghị HĐXX áp dụng điểm b khoản 2 Điều 135; điểm i, s, r khoản 1, khoản 2 Điều 51, Điều 65 BLHS 2015, đề nghị xử phạt bị cáo từ 24 đến 30 tháng tù giam nhưng cho hưởng án treo. Thời gian thử thách từ 48 - 60 tháng về tội cố ý gây thương tích, gây tổn hại cho người khác trong trạng thái tinh thần kích động mạnh.

Sau 30 phút nghị án, TAND huyện Yên Châu đã ra quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung cho VKSND huyện. Quyết định trên của Tòa xuất phát từ việc xét thấy không có căn cứ chứng minh bị cáo Nguyệt phạm tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe người khác trong trạng thái tinh thần kích động mạnh, mà thấy có dấu hiệu phạm tội cố ý gây thương tích theo điểm c khoản 4, Điều 134 BLHS.

U17 Việt Nam thua Yemen ở trận giao hữu trước thềm giải giao hữu.

U17 Việt Nam thua sốc Yemen

GD&TĐ - Tối ngày 10/6, U17 Việt Nam có buổi tổng duyệt cuối cùng là trận giao hữu với Yemen khi đội bóng này cũng đang tập huấn tại TPHCM.