Formosa hợp tác đào tạo sinh viên với Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sáng ngày 6/10, Formosa Hà Tĩnh phối hợp với Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh tổ chức lễ khai giảng chương trình “Hợp tác đào tạo sinh viên”.
Đại diện Formosa Hà Tĩnh trao quà đến học sinh tại buổi khai giảng.
Đại diện Formosa Hà Tĩnh trao quà đến học sinh tại buổi khai giảng.

Tham dự buổi khai giảng có ông Đặng Văn Dũng - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh; lãnh đạo, đại diện Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Formosa Hà Tĩnh); ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh cùng nhiều học sinh, phụ huynh.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Ông Ngưu Tuấn Phát – Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Formosa Hà Tĩnh) bày tỏ: Nhiều năm qua, trong công tác tuyển dụng nhân sự, thu hút nhân tài doanh nghiệp luôn ưu tiên đối tượng là người địa phương. Tháng 6/2022, công ty đã quyết định ký kết “Hợp đồng đào tạo sinh viên” với trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh, hi vọng có thể tạo cơ hội việc làm cho con em tỉnh nhà sau khi tốt nghiệp”.

Formosa hợp tác đào tạo sinh viên với Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh ảnh 1

Ông Ngưu Tuấn Phát - Phó Tổng giám đốc Công ty Formosa Hà Tĩnh phát biểu tại Lễ khai giảng.

Theo đó, phía doanh nghiệp và nhà trường đã hợp tác mở khóa đào tạo chuyên về ngành gang thép. Với khóa đào tạo này, Formosa Hà Tĩnh hi vọng trước khi tốt nghiệp, các sinh viên tham gia sẽ có đủ các kiến thức, tay nghề chuyên môn về quy trình luyện gang thép. “Phía doanh nghiệp cũng tạo điều kiện để các sinh viên có thể đến nhà máy thực tập và sớm làm quen với môi trường làm việc. Những điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi giúp sinh viên có cơ hội tìm việc làm tại quê hương, ổn định công việc sau khi ra trường”, ông Ngưu Tuấn Phát cho biết thêm.

Formosa hợp tác đào tạo sinh viên với Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh ảnh 2

Ông Đặng Văn Dũng - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh cho hay, khóa đào tạo này là những viên gạch rất quan trọng đặt nền tảng cho sự hợp tác đào tạo giữa Công ty Formosa và các trường nghề trên địa bàn.

Được biết, tham gia khóa “Hợp tác đào tạo sinh viên” lần này trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh đã chọn ra 50 học sinh ưu tú của các chuyên ngành điện công nghiệp, hàn và công nghệ ô tô.

Formosa hợp tác đào tạo sinh viên với Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh ảnh 3

Các em học sinh đều thể hiện quyết tâm học tập tốt, trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng các vị trí tuyển dụng của Formosa.

Formosa hợp tác đào tạo sinh viên với Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh ảnh 4

Phụ huynh em Lê Viết Kiên phấn khởi khi con được học tập trải nghiệm mô hình doanh nghiệp khi đang còn trên ghế nhà trường.

Chương trình “Hợp tác đào tác sinh viên” sẽ được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, Formosa Hà Tĩnh sẽ bố trí nhân viên có kinh nghiệm giảng dạy nghiệp vụ chuyên ngành về gang thép và ngoại ngữ (ngoại ngữ sẽ do nhà trường bố trí giảng viên và nội dung giảng dạy). Thời gian dạy là 2 tuần/ lần.

Formosa hợp tác đào tạo sinh viên với Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh ảnh 5

Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh cam kết đào tạo bài bản, đảm bảo chất lượng tốt nhất đối với khóa học này.

Giai đoạn 2, trước khi sinh viên hoàn thành năm thứ 2 tại trường trung cấp, Formosa Hà Tĩnh sẽ sắp xếp tạo cơ hội cho các em đi thực tập thực tế và quan sát môi trường sản xuất trong hai tháng để hiểu rõ về môi trường làm việc của nhà máy. Trong thời gian thực tập, sinh viên sẽ được hỗ trợ chỗ ở cùng chi phí ăn uống và lương thực tập. Sau khi tốt nghiệp, Formosa Hà Tĩnh sẽ ưu tiên sắp xếp vào làm việc doanh nghiệp và trở thành đối tượng lựa chọn cán bộ dự bị quan trọng của công ty.

Trong thời gian qua FHS luôn luôn nỗ lực tạo môi trường làm việc tốt, đồng hành phát triển cùng địa phương, đặc biệt chung tay cùng với chính quyền địa phương phòng chống dịch covid-19, đảm bảo sản xuất thuận lợi, bảo đảm ổn định đời sống kinh tế cho nhân viên và gia đình. Vì vậy lần này Công ty Formosa Hà Tĩnh cùng với trường trung cấp nghề Hà Tĩnh tổ chức hợp tác đào tạo về công nghiệp để sinh viên có thể áp dụng những gì đã học, doanh nghiệp có thể ươm mầm tài năng của địa phương, cùng với trường học của địa phương tạo ra kết quả có lợi cho đôi bên.