Formosa Hà Tĩnh tặng thẻ bảo hiểm cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

GD&TĐ - 500 thẻ bảo hiểm trị giá hơn 200 triệu đồng vừa được công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh trao tặng cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh).
Formosa Hà Tĩnh trao tặng thẻ bảo hiểm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh)
Formosa Hà Tĩnh trao tặng thẻ bảo hiểm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh)

Chiều ngày 17/3, Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh phối hợp với Bảo hiểm xã hội thị xã Kỳ Anh tổ chức lễ trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho hội viên hội nông dân, hội phụ nữ năm 2022.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn của Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh nhằm góp phần chia sẻ, động viên các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Theo đó, Formosa Hà Tĩnh đã trao tặng 500 thẻ bảo hiểm y tế trị giá hơn 200 triệu đồng cho hội viên phụ nữ, hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Kỳ Anh.

Đại diện Formosa Hà Tĩnh cho biết, thông hoạt động này phía doanh nghiệp mong muốn hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận gần hơn với các dịch vụ khám, chữa bệnh bằng thẻ BHYT. 

Ngoài trao tặng thẻ bảo hiểm, trong thời gian qua, Formosa Hà Tĩnh đã luôn đồng hành với thị xã Kỳ Anh và tỉnh Hà Tĩnh trong nhiều hoạt động an sinh xã hội như: mua sắm trang thiết bị phòng chống dịch bệnh Covid-19, xây dựng nhà cho hộ nghèo, tặng quà cho các gia đình chính sách, lắp đặt thiết bị cho các trường học...

Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Kon Tum tặng 20 suất quà cho các em nhỏ khó khăn.

Kon Tum phát động Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" 2022

GD&TĐ - Tại buổi phát động Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2022, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Kon Tum đã hỗ trợ xây dựng một nhà nội trú trị giá 700 triệu đồng cho học sinh Trường THCS Đăk Ruồng. Ngoài ra còn có nhiều phần quà thiết thực, ý nghĩa hỗ trợ bà con DTTS.
Bôn Lách Ló có 99% hộ nghèo và cận nghèo.

Khát vọng đổi thay ở Lách Ló  

GD&TĐ - Buôn Lách Ló nằm lọt thỏm giữa thung lũng Khu bảo tồn thiên nhiên Nam Ka. Cuộc sống của bà con đồng bào nơi đây gần như biệt lập giữa núi rừng, nơi ấy họ đang gặp muôn vàn khó khăn...
Nhờ sự giúp đỡ của những người lính Biên phòng, Ngọt đã thực hiện được ước mơ bước vào 
giảng đường đại học.

Trái ngọt từ mầm xanh

GD&TĐ - Từ khi bước vào lớp 6 cho đến khi học hết THPT, bên cạnh em Đào Huy Đông Ngọt (sinh năm 2003) luôn có sự đồng hành của cán bộ Đồn Biên phòng Thạnh An (TPHCM).