FIFA ra luật mới có lợi cho đội tuyển Việt Nam

GD&TĐ - FIFA thay đổi luật nhập tịch với các cầu thủ qua đó mở ra cơ hội cho hàng loạt tài năng trên thế giới trong đó có các cầu thủ Việt kiều.
Filip Nguyễn  vẫn chưa thể xin được quốc tịch Việt Nam.
Filip Nguyễn vẫn chưa thể xin được quốc tịch Việt Nam.

Cách đây chưa lâu, FIFA đã chính thức quyết điều chỉnh quy định nhập tịch cho các tuyển thủ quốc gia. Theo luật mới này, các cầu thủ thi đấu không quá 3 trận cho một ĐTQG này vẫn có thể thi đấu cho một đội tuyển khác.

Trước đây, FIFA quy định cầu thủ nếu chơi chính thức trong một trận đấu bất kỳ ở một đội tuyển, sẽ không được khoác áo đội tuyển khác. Điều chỉnh mới đây nhất đã mở ra cơ hội cho hàng loạt tài năng khắp thế giới, trong đó bao gồm những cầu thủ Việt kiều có nguyện vọng chơi bóng cho ĐT Việt Nam.

Trên khắp thế giới hiện tại có rất nhiều tài năng gốc Việt đang có được phong độ ấn tượng và có thể khoác áo đội tuyển quốc gia Việt Nam trong tương lai theo điều luật mới nếu được VFF và HLV Park Hang Seo quan tâm và tạo điều kiện.

Hiện tại người hâm mộ bóng đá đang rất mong chờ Filip Nguyễn sẽ hoàn thành các thủ tục nhập tịch để khoác áo đội tuyển Việt Nam. Thủ thành sinh năm 1992 vẫn còn nguyên cơ hội khoác áo tuyển Việt Nam bởi anh vẫn chưa ra sân thi đấu cho ĐT Séc bất kỳ một phút nào.

Khó khăn lớn nhất lúc này là thủ thành sinh năm 1992 vẫn chưa thể xin được quốc tịch Việt Nam do chưa từng sinh sống tại Việt Nam.

Theo chia sẻ của một lãnh đạo Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực thuộc Bộ Tư pháp thì Filip Nguyễn chưa bao giờ cư trú ở Việt Nam và đây là khó khăn lớn nhất trong việc xem xét chấp thuận cho cầu thủ này nhập tịch.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ