FIFA chốt thời gian bốc thăm vòng loại World Cup 2022

GD&TĐ - FIFA vừa ấn định thời gian diễn ra lễ bốc thăm phân cặp các trận đấu play-off liên lục địa để xác định những đội bóng cuối cùng góp mặt tại Vòng chung kết World Cup 2022.
Tuyển Việt Nam chưa có điể.m nào ở Vòng loại World Cup 2022.
Tuyển Việt Nam chưa có điể.m nào ở Vòng loại World Cup 2022.

Đội tuyển Việt Nam đã khép lại 6 lượt trận đầu tiên tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trong năm nay với 6 thất bại. Tuy vậy, thầy HLV Park Hang Seo cũng đã thu được rất nhiều kinh nghiệm quý giá để chuẩn bị cho giải AFF Cup tới đây.

Mới đây, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) vừa ấn định thời gian diễn ra lễ bốc thăm phân cặp các trận đấu play-off liên lục địa để xác định những đội bóng cuối cùng góp mặt tại Vòng chung kết World Cup 2022.

Theo đó, lễ bốc thăm phân cặp các trận đấu play-off giữa đại diện của châu Á (AFC), châu Nam Mỹ (CONMEBOL), khu vực CONCACAF và châu Đại Dương (OFC) sẽ diễn ra vào 17h00 ngày 26/11 giờ châu Âu (23h00 giờ Việt Nam).

Các trận đấu play-off liên lục địa sẽ diễn ra một lượt vào các ngày 13/6 và 14/6/2022. Vòng play-off ban đầu dự kiến ​​diễn ra vào tháng 3/2022 nhưng được dời lại đến tháng 6/2022 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

4 năm trước, Australia và Peru đã giành vé tham dự  Vòng chung kết World Cup 20218 thông qua vòng play-off liên lục địa với chiến thắng lần lượt trước Honduras và New Zealand.

Trong một diễn biến khác, theo những tin tức mới nhất từ trang The Witness, câu chuyện về nghi án bán độ của trọng tài tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Phi trong trận cầu giữa Nam Phi và Ghana đang được đẩy lên cao trào.

Cụ thể, Chủ tịch SAFA (Liên đoàn bóng đá Nam Phi) - Danny Jordaan đang muốn "làm tới cùng" với FIFA để lấy lại công bằng cho đội nhà. 

“FIFA có trách nhiệm bảo vệ tính toàn vẹn của tất cả các trận đấu và điều đó là nằm trong bộ quy chế mà họ đã đưa ra. Chúng tôi - SAFA, một Liên đoàn thành viên có nhiệm vụ là chỉ ra sai phạm và báo cáo lên FIFA để xem rằng trận đấu này có bị họ thao túng hay không”, ông Danny Jordaan chia sẻ với truyền thông.

Cũng theo thông tin từ The Witness, FIFA sẽ cân nhắc việc xử lý sai phạm, trong đó có khả năng cho đá lại trận đấu, nếu như họ xác minh được nghi án bán độ là đúng sự thật. 

Cuối tuần trước, Ghana đã đánh bại Nam Phi với tỷ số 1-0 để đứng đầu bảng G và loại “Bafana Bafana” khỏi vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Phi.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ