Fast & Furious 7 lập kỷ lục trên màn ảnh Việt

Bom tấn tốc độ Fast & Furious 7 tiếp tục ghi tên mình vào lịch sử thị trường điện ảnh Việt Nam khi vượt qua Để Mai Tính 2, xác lập kỷ lục: phim có doanh thu cao nhất từ trước đến nay.
Fast & Furious 7 lập kỷ lục trên màn ảnh Việt

Sau 12 ngày công chiếu, Fast & Furious 7 đã thu hút hơn 1,2 triệu lượt khán giả đón xem (trong đó có những khán giả xem đi xem lại nhiều lần), thu về hơn 109 tỷ đồng, tương đương 5,1 triệu USD.

Trước đó Để Mai Tính 2 là phim giữ kỷ lục doanh thu cao nhất với hơn 105 tỷ đồng. Tuy nhiên, nếu Để mai tính 2 phải mất đến 30 ngày mới xác lập được kỷ lục doanh thu thì Fast & Furious 7 chỉ mất vỏn vẹn 12 ngày. Tính đến nay, mới chỉ có hai bộ phim là Fast & Furious 7Để Mai Tính 2 vượt mốc doanh thu trên 100 tỷ đồng tại Việt Nam.

Với những thành công vượt xa mọi dự kiến và cách khép lại phần 7 trên phim, fan của loạt phim Fast & Furious có cơ sở để tin rằng phim sẽ có phần 8 dù không còn Paul Walker vì anh đã vĩnh viễn ra đi sau tai nạn xe hơi.

Theo Phunuonline
Vở 'Kiều' của Nhà hát Cải lương Hà Nội được phục dựng theo đúng bản diễn năm 1993 của NSND Ngọc Dư. Ảnh: Hoàng Anh.

'Gặp' nàng Kiều 30 năm trước

GD&TĐ - Khi các đơn vị nghệ thuật có những phá cách về hình tượng nàng Kiều thì Nhà hát Cải lương Hà Nội lại 'trung thành' với bản diễn 30 năm trước.
Ảnh minh họa.

Thời xưa chữa cháy thế nào?

GD&TĐ - Trị lụt, cứu hỏa là những việc cần kíp, liên quan đến tính mạng nhân dân nên thời xưa, vua cũng đích thân chỉ đạo.
Ngoài xem nghệ sĩ biểu diễn, học sinh Trường THCS Nguyễn Du còn được tham gia trải nghiệm trên sân khấu. Ảnh: NTCC

Hun đúc tình yêu cải lương

GD&TĐ - Nhiều học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Hồ Chí Minh vô cùng thích thú khi được nhà trường giới thiệu về nghệ thuật cải lương.
Học sinh Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều hát múa 'Hãy phòng chống hỏa hoạn' do cô Hứa Thị Thu Huyền soạn lời theo dân ca quan họ Bắc Ninh. Ảnh: HTH

Âm nhạc truyền thống dẫn nhịp

GD&TĐ - Sử dụng làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh, cô giáo Hứa Thị Thu Huyền viết lời cho bài hát tuyên truyền phòng cháy chữa cháy.
Thiến là con đường tắt để theo đuổi sự nghiệp Castrato. Ảnh: Classicfm.com

Chuyện về ca sĩ Castrato

GD&TĐ - Thế kỷ XVIII, thính giả châu Âu phát cuồng vì giọng 'nam thiến' trầm ngọt ngân dài vô hạn của Francesco Bernardi (1686 - 1758, Italia).
Tiểu thuyết 'Khu vườn bí mật' có nhiều tranh minh họa đẹp do họa sĩ Graham Ruts thực hiện. Ảnh: Trinh Phạm

Đánh thức 'Khu vườn bí mật'

GD&TĐ - Một cuốn sách dành cho thiếu nhi hấp dẫn và ấn tượng của nữ nhà văn Frances Hodgson Burett - tiểu thuyết 'Khu vườn bí mật'.
Minh họa/INT

Cùng vượt qua nỗi đau!

GD&TĐ - Thân gửi các bạn học sinh là nạn nhân của vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ!
Làng Mễ Trì vẫn còn những buổi các cụ già thong thả nhặt lúa cốm.

Cốm mộc

GD&TĐ - Cứ khi Trung thu dập dìu trước ngõ là mấy đứa liền nhắc nhỏm: “Mẹ ơi, cốm mộc…”.