Facebook âm thầm “đá” Microsoft

Mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook sẽ không còn hiển thị các kết quả tìm kiếm từ Bing Search của Microsoft.
Facebook không còn hiển thị kết quả từ Bing khi tìm kiếm.
Facebook không còn hiển thị kết quả từ Bing khi tìm kiếm.

Facebook mới đây vừa quyết định loại bỏ Bing Search khỏi kết quả tìm kiếm trên mạng xã hội này, kết thúc mối quan hệ kéo dài 4 năm với công cụ tìm kiếm của Microsoft. 

Trước đây, khi người dùng tìm kiếm bằng một từ khóa nào đó trên Facebook, kết quả trả về không chỉ được lấy từ cơ sở dữ liệu của mạng xã hội này, mà còn là các kết quả từ Bing Search của hãng phần mềm Mỹ. Sau biến cố này, Microsoft vẫn sở hữu một phần nhỏ cổ phiếu tại Facebook như trước đây.

Trong một phát biểu về quyết định của mình, Facebook nói rằng họ muốn tập trung giúp người dùng tìm thấy những gì mà họ được chia sẻ trên mạng xã hội này.

Microsoft cũng đã xác nhận thông tin trên là chính xác và lý do mà hãng cũng dùng lập luận mà Facebook đưa ra để lý giải. Hai "ông lớn" trong làng công nghệ này cũng nhấn mạnh rằng họ sẽ tiếp tục hợp tác trong các lĩnh vực khác.

Cuộc chia tay Bing Search dường như là một kết quả tất yếu, khi mà gần đây Facebook cũng đã ra mắt công cụ tìm kiếm của riêng mình. Mạng xã hội này đang thử nghiệm tiện ích cho phép người dùng tìm lại các bài đăng cũ . Với Mark Zuckerberg - CEO Facebook - tìm kiếm là công nghệ được Facebook ưu tiên phát triển. Zuckerberg từng kỳ vọng tìm kiếm, cũng như dịch vụ ảnh Instagram và ứng dụng nhắn tin WhatsApp, sẽ đạt 1 tỷ người dùng trong 5 năm tới. Với quy mô đó, các sản phẩm này sẽ tạo ra những cơ hội kinh doanh mới cho họ.

Với Microsoft, sự kiện trên như một đòn giáng mạnh vào tham vọng phát triển Bing, sản phẩm nhằm đối đầu Google Search. Nghiên cứu của comScore hồi tháng 10/2014 cho biết Google hiện chiếm 67% thị phần tìm kiếm, trong khi Bing là 20%, tuy nhiên hiện không có khảo sát nào cho biết ảnh hưởng của Facebook đến thị phần của Bing.

Theo ictnews

Khám phá loạt công nghệ thông minh của xe máy điện VinFast

GD&TĐ - Được tích hợp eSIM, hỗ trợ kết nối thông minh với smartphone, máy tính bảng, những chiếc xe máy điện thế hệ mới của VinFast gồm Klara S, Impes, Ludo đang thu hút sự chú ý lớn của nhóm khách hàng trẻ, năng động.
Cách quay phim màn hình trên Android 11

Cách quay phim màn hình trên Android 11

Tính năng quay phim màn hình từng xuất hiện trên Android 10, nhưng sau đó đã bị Google loại bỏ. Lên đến Android 11, Google một lần nữa mang tính năng này quay trở lại.
2 cách hẹn giờ gửi tin nhắn trên Android

2 cách hẹn giờ gửi tin nhắn trên Android

Nếu muốn gửi lời chúc mừng sinh nhật bạn bè, người thân... đúng giờ, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để hẹn giờ gửi tin nhắn trên Android.

Cách chia sẻ file Excel trên Google Drive

Khi làm việc online, bất kỳ ai cũng có thể chia sẻ file Excel đang "offline" trên máy thông qua việc tải lên Google Drive và mở bằng Google Sheets.
Cách tìm kiếm email Gmail siêu nhanh

Cách tìm kiếm email Gmail siêu nhanh

Google vừa bổ sung vào Gmail một bộ lọc tìm kiếm mới có tên Search Chips. Đây là bộ sưu tập các bộ lọc giúp thu hẹp kết quả tìm kiếm. Nhờ vậy, người dùng có thể tìm thấy email mình cần nhanh hơn.
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh bấm nút khởi động Hệ tri thức Việt số hóa.

Chính thức khởi động hệ tri thức Việt số hóa

GD&TĐ - Đúng 10 giờ 10 phút 10 giây ngày 01/01/2018, tại Hà Nội, đề án “Hệ tri thức Việt số hoá” đã được chính thức khởi động dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.
Ông Nguyễn Huy Dũng, Phó Cục trưởng Cục An toàn Thông tin và ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav nhấn nút khởi động cuộc thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2017.

Việt Nam tổ chức cuộc thi an ninh mạng toàn cầu

GD&TĐ - Lễ khai mạc cuộc thi an ninh mạng toàn cầu White Hat GrandPix năm nay với chủ đề “Di sản Việt Nam” (Vietnam Heritages) vừa diễn ra vào sáng nay (16/12) với gần 280 đội dự thi từ 50 quốc gia.
Ảnh minh họa, theo thongke.net.vn

Hơn 94% tên miền tiếng Việt không có trang thông tin điện tử

GD&TĐ - Hiện nay, tỷ lệ tên miền tiếng Việt có trang thông tin điện tử (website) chỉ chiếm chưa đến 2% và có tới hơn 94% tên miền tiếng Việt không có website. Đây là công bố của Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) trong ấn phẩm thường niên “Báo cáo tài nguyên Internet năm 2017”.
Mô hình chế biến nước mắm của dự án.

Ứng dụng năng lượng mặt trời trong sản xuất nước mắm ở quy mô công nghiệp

GD&TĐ - Hiện nay, người tiêu dùng đang có xu thế chuyển sang các sản phẩm nước mắm truyền thống vừa đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng cao, vừa đáp ứng tốt các tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, với phương thức sản xuất thủ công, các làng nghề làm nước mắm khó lòng đáp ứng được nhu cầu của thị trường cả về số lượng và chất lượng.
Diễn đàn khởi nghiệp khoa học công nghệ và kết nối đầu tư

Diễn đàn khởi nghiệp khoa học công nghệ và kết nối đầu tư

GD&TĐ - Ngày 7/10/2017, tại Hà Nội, Trung tâm Ứng dụng KHCN và Khởi nghiệp thuộc Hội Nữ trí thức Việt Nam phối hợp với BK-Holdings thuộc Đại học Bách Khoa Hà Nội, Liên minh nhà Đầu tư Thiên thần Việt Nam (VACA), Công ty CP Đầu tư Angels, tổ chức Swiss EP, WISE và Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) tổ chức Diễn đàn Khởi nghiệp KHCN và Khởi nghiệp.  
“Hái ra tiền” nhờ Youtube

“Hái ra tiền” nhờ Youtube

GD&TĐ - Theo báo cáo mới nhất từ Thoughtful - một công ty chuyên nghiên cứu, phát triển thị trường truyền thông đa phương tiện có trụ sở tại Mỹ, năm 2015 và 2016, Việt Nam đều lọt vào Top 10 quốc gia có lượng người xem YouTube nhiều nhất thế giới.
Đại diện hai đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác tài trợ

OMRON tài trợ 12.000 USD thiết bị công nghệ

GD&TĐ - Sáng nay (3/12), Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM tiếp nhận thiết bị tài trợ do văn phòng đại diện công ty OMRON Asia Pacific PTE. LTD với tổng giá trị 12.000 USD.