Europa League có thể sẽ gộp chung với Champions League

Europa League có thể sẽ gộp chung với Champions League

(GD&TĐ) - Chủ tịch UEFA Michel Platini đã xác nhận rằng đang xem xét khả năng cải cách cả hai giải đấu lớn nhất châu Âu. Quyết định chính thức sẽ được công bố vào năm 2014. Trong số những thay đổi mà UEFA đang xem xét có đề xuất bỏ Europa League và nâng số lượng các đội dự Champions League lên gấp đôi hiện tại, từ 32 lên 64.

IMG_01.jpg
Atletico Madrid đoạt được 2 chức vô địch Europa League trong vòng 3 năm

Europa League ra đời từ mùa giải 2010 sau khi tăng số đội tham dự UEFA Cup lên con số 48. Sự tồn tại của Europa League đã bị đặt dấu hỏi khi trong những năm gần đây các CLB lớn thường đem đến đấu trường này đội hình dự bị. Theo một số báo cáo thì UEFA đang xem xét khả năng xóa sổ giải đấu này và mở rộng số lượng tham dự của các đội bóng tại Champions League lên con số 64.

Một đề xuất khác cũng đang được xem xét là trao suất dự vòng loại Champions League cho nhà vô địch Europa League, và có thể là cả đội á quân nhằm tăng tính hấp dẫn của giải đấu bị xem là kém hấp dẫn này. Chủ tịch Platini đã tiết lộ rằng UEFA đang xem xét việc cải cách cả hai giải đấu và quyết định cuối cùng sẽ được công bố vào năm 2014.

Platini cho biết: "Chúng tôi vẫn đang thảo luận về vấn đề này. Hiện đang có một cuộc tranh luận về việc tổ chức hai giải đấu hàng đầu châu Âu từ năm 2015 đến năm 2018. Quyết định cuối cùng sẽ được công bố vào 2014. Đến nay, vẫn chưa có gì chính thức được đưa ra".

Platini cũng đã dành thời gian để đưa ra những ý kiến về việc một số người muốn tổ chức một giải đấu Superleague giữa các đội bóng lớn tại châu Âu mà không dưới sự điều hành của UEFA. Ông tỏ ra không quá lo lắng về việc này. Ông cho rằng các câu lạc bộ đó sẽ không tổ chức được giải đấu đó bởi không có trọng tài, không có sân đấu và cũng sẽ không có khán giả.

Platini cũng chỉ trích Chủ tịch FIFA Sepp Blatter vì không sử dụng thêm trọng tài ở gần đường biên ngang trong các trận bóng đá quốc tế vì chi phí quá đắt. Tuy nhiên, chi phí cho 5 trọng tài trong 1 trận đấu là thấp hơn nhiều so với chi phí áp dụng công nghệ vạch vôi.

Europa League có thể sẽ gộp chung với Champions League ảnh 2
Europa League có thể sẽ gộp chung với Champions League ảnh 3

Đằng Giang

Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Zvecan, phía bắc Kosovo, ngày 30 tháng 5 năm 2023. © Ảnh AP / Marjan Vucetic

NATO sẽ đưa thêm 700 quân tới Kosovo

GD&TĐ - NATO sẽ đưa thêm 700 binh sĩ tới Kosovo, nơi 30 nhân viên an ninh của họ bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình Serbia địa phương.