Em và Trịnh đạt doanh thu 65 tỉ đồng sau 10 ngày trình chiếu

GD&TĐ - Tính đến trưa 20/6, bộ phim Em và Trịnh đã thu được hơn 65 tỉ đồng tiền bán vé (sau gần 10 ngày trình chiếu, dù thông tin khởi chiếu chính thức từ 17/6).
Avin Lu vai Trịnh Công Sơn và Bùi Lan Hương vai ca sĩ Khánh Ly trong phim Em và Trịnh. Ảnh: ĐPCC.
Avin Lu vai Trịnh Công Sơn và Bùi Lan Hương vai ca sĩ Khánh Ly trong phim Em và Trịnh. Ảnh: ĐPCC.

Trên Box Office - đơn vị quan sát doanh thu phòng vé của tất cả rạp chiếu phim tại Việt Nam, bộ phim Em và Trịnh cho đến trưa 20/6 đã thu được hơn 65 tỉ đồng tiền bán vé (sau gần 10 ngày trình chiếu, dù thông tin khởi chiếu chính thức từ 17/6).

Doanh thu trong ngày của Em và Trịnh cao gấp ba lần Jurassic World: Dominion - bom tấn Hollywood về thế giới khủng long, và có lượng suất chiếu áp đảo các phim ra mắt cùng dịp.

Tựa phim Em và Trịnh hiện lọt vào danh sách các từ khóa nổi bật trên Goolge. Ở TikTok, hashtag về phim hiện thu hút hơn 250 triệu lượt xem. Em và Trịnh làm dấy lên "cơn bão” thảo luận với lượng viral (lan tỏa) lớn trên mọi nền tảng mạng xã hội, ở mọi ngành nghề, không riêng gì lĩnh vực phim ảnh, giải trí.

Theo đại diện Galaxy - đơn vị phát hành, một tuần qua, phim ghi nhận hiện tượng tăng dần về lượt khán giả lẫn suất chiếu trong ngày.

"Thông thường, các phim đạt doanh thu cao nhất vào những ngày chiếu đầu tiên, giảm dần sau đó. Với Em và Trịnh, phim có đà tăng liên tục, ngày sau doanh thu cao hơn ngày trước", đại diện nhà phát hành phim cho biết.

"Vừa qua, các suất chiếu sớm của Trịnh Công Sơn và Em và Trịnh chỉ định diễn ra trong ba ngày ngày 10, 11, 12/6, nhưng trước sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả, nhà phát hành đã quyết định kéo dài thời gian chiếu sớm lên cả tuần. Nhiều rạp chiếu phim đã thông báo mở suất chiếu khuya lúc 0 giờ sáng để phục vụ người hâm mộ.

Được biết, thời tiết tại Hà Nội những ngày qua mưa tầm tã nhưng người hâm mộ đã không quản ngại mưa gió để đến rạp xem Em và Trịnh, tất cả các suất chiếu đều trong tình trạng cháy vé, kể cả ở những hàng ghế sát màn hình" - Nhà sản xuất - phát hành Galaxy thông tin.

Nguyên nhân "Em và Trịnh" tạo nên cơn sốt ngoài phòng vé trong thời gian qua không phải đây là một tác phẩm được đánh giá cao về nội dung mà chính nhờ những tranh luận xoay quanh bộ phim như: Chuyện tình của Trịnh Công Sơn, độ giống nhau giữa phim và cuộc đời cố nhạc sĩ...

Chính vì những tranh luận này đã khiến khán giả tò mò ra rạp và thưởng thức bộ phim.

Tuy nhiên, nhiều khán giả đánh giá, phim Em và Trịnh ghi điểm ở phần âm nhạc, hình ảnh đẹp, song nhận nhiều lời chê trong khâu kịch bản, cách dựng phim còn dàn trải, thiếu điểm nhấn cao trào.

Nói về bộ phim này, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh từng bày tỏ trên báo chí: “Quan điểm khi làm phim của tôi không phải là tìm sự mới lạ, mà là liệu bối cảnh có đem đến cho khán giả cảm xúc hay không, có khiến họ tin những diễn biến trên phim là thật hay không, nên tôi chỉ chủ trương tìm ra cái hồn, cái chân thật của Huế”.

Minh họa/INT.

Giấc mơ Trung thu

GD&TĐ - Đã xa rồi cái thời mẹ nhặt nhạnh hạt bưởi, xâu thành từng chuỗi, phơi khô và đốt đêm Rằm Trung thu.
Vấn nạn vi phạm bản quyền âm nhạc - điện ảnh - truyền hình số tiếp tục 'nóng' tại buổi tọa đàm.

Lại 'nóng' chuyện vi phạm bản quyền

GD&TĐ - Trước vấn nạn vi phạm bản quyền, một số kinh nghiệm thực tế từ quốc tế đã được chuyên gia chia sẻ, trong đó có biện pháp 'Knock & Talk'.
Ảnh minh họa/ITN.

Nhớ đêm hội rước đèn...

GD&TĐ - Với tôi, Trung thu qua đi bao mùa trăng cũng là bấy nhiêu kỷ niệm ấu thơ xâu chuỗi thành vòng tròn lấp lánh.
Ảnh minh họa.

Mùa Thu trong thơ thời Lý Trần

GD&TĐ - Thơ viết về mùa Thu thời Trung đại không chỉ là hiện tượng tự nhiên mà còn gửi gắm nhiều suy ngẫm thời cuộc cùng triết lý nhân sinh sâu sắc.