"Em Và Trịnh" chính thức công bố nam chính đóng Trịnh Công Sơn 

GD&TĐ - Bộ phim về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn khiến dư luận tò mò về nam chính sẽ đóng vai nhạc sĩ.
 Avin Lu không chỉ diễn xuất mà còn có tài ca hát.
Avin Lu không chỉ diễn xuất mà còn có tài ca hát.

Đây là nhân vật chính của bộ phim, lại còn là hình tượng của vị nhạc sĩ tài ba bậc nhất của nền âm nhạc Việt. Vì vậy, ekip của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đã trải qua 2 tháng khó khăn, đắn đo khôn nguôi để tìm ra nam diễn viên phù hợp nhất.

Và nam chính được lựa chọn là nam diễn viên Avin Lu đang gây ấn tượng mạnh với bộ phim Sài Gòn Trong Cơn Mưa.

Avin Lu với mái tóc dài, cặp kính cận, gương mặt góc cạnh lởm chởm râu cùng áo sơ mi trắng, quần tây nghiêm trang, gần như hoàn toàn hình ảnh của tác giả các ca khúc kinh điển như Diễm Xưa, Hạ Trắng,...

Nghệ sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, người em gái thân thiết của Trịnh Công Sơn khi xem clip diễn xuất của Avin Lu đã rơi nước mắt.

Tạo hình Trịnh Công Sơn do Avin Lu thể hiện (trái). ảnh 1
Tạo hình Trịnh Công Sơn do Avin Lu thể hiện (trái).

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh nhớ lại: "Tôi chưa từng biết Avin Lu trước khi bạn bước vào phòng casting. Đó là một may mắn cho Avin Lu, vì khi tôi thử Google tên của Avin Lu, tôi thấy một cậu thanh niên rất Hàn Quốc, và chắc chắn tôi sẽ không chọn Avin Lu nếu chỉ dựa vào những hình ảnh đó".

Thế nhưng vị đạo diễn cho biết khi cất tiếng hát, ở Avin Lu có sự nhút nhát hồn nhiên, có chút lãng mạn nghệ sĩ, có cả một kiểu gì đó gợi nhớ đến nam diễn viên Lê Công Tuấn Anh - người từng đóng vai Trịnh Công Sơn trong phim Em Còn Nhớ Hay Em Đã Quên. Vì thế, anh chàng được lựa chọn.

10 năm trước, anh chân ướt chân ráo vào TP HCM tìm mẹ, làm công nhân ở xưởng bông gòn vì nghĩ rằng bông gòn nó nhẹ. Để trang trải,  Avin còn đi bán sim điện thoại, bán cà phê, làm lễ tân, bán thuốc lá rồi chuyển hẳn qua làm nghệ thuật nghiêm túc. 

Avin Lu được biết đến với vai trò ca sĩ trong chương trình Giọng Hát Việt.  Trong "Sài Gòn trong cơn mưa", Avin Lu đã chứng minh cơ hội của nghệ sĩ trẻ chỉ cần đủ tài và đam mê.  

Ảnh minh họa/ITN.

Nhớ đêm hội rước đèn...

GD&TĐ - Với tôi, Trung thu qua đi bao mùa trăng cũng là bấy nhiêu kỷ niệm ấu thơ xâu chuỗi thành vòng tròn lấp lánh.
Ảnh minh họa.

Mùa Thu trong thơ thời Lý Trần

GD&TĐ - Thơ viết về mùa Thu thời Trung đại không chỉ là hiện tượng tự nhiên mà còn gửi gắm nhiều suy ngẫm thời cuộc cùng triết lý nhân sinh sâu sắc.