Em bé ngã từ tầng 7 vẫn đứng dậy đi lại bình thường

Một em bé năm tuổi ở Mỹ không những chỉ thoát chết một cách thần kỳ sau khi rơi từ tầng 7 nhờ một cái cây mà em còn đứng dậy rồi đi lại bình thường sau cú rơi.
Em bé ngã từ tầng 7 vẫn đứng dậy đi lại bình thường

"Một thiên thần đã đỡ em bằng cái cây", Anne Varela, hàng xóm của cậu bé nói.

Cậu bé sống ở một toà nhà cao tầng ở Quincy, bang Massachusetts. Hôm đó cậu bé đang tựa cả người vào tấm lưới bảo vệ thì đột nhiên rơi ra ngoài khi đang ở tận tầng 7 của toà nhà. Nhưng rất may là cậu bé đã ngã vào một cái cây khá cao trước khi chạm đất.

Em bé ngã từ tầng 7 vẫn đứng dậy đi lại bình thường   ảnh 1

Muhammad Khan, một hàng xóm khác, kể rằng anh đang ở trong phòng thì nghe có tiếng vật gì đó rơi xuống ngoài cửa sổ:

"Tôi nghe thấy có tiếng gì đó ngoài cửa sổ rơi xuống rất nhanh. Tôi chỉ nghĩ chắc là một đồ vật ngẫu nhiên nào đó thôi nên không quan tâm lắm. Thế nhưng vài giây sau, tôi nghe thấy tiếng một người phụ nữ gào thét và đó là lúc tôi thấy một đứa bé nằm trên đất. Tôi như là... ôi trời ạ, một đứa bé bị ngã", anh kể.

Đến khi Khan ra ngoài ban công, anh thấy đứa bé nằm dưới đất bò dậy và đi ngay. Cậu bé chưa hề bị bất tỉnh một phút nào trong suốt sự cố và đã được đưa đến Bệnh viện Nhi Boston để kiểm tra.

"Chuyện này cứ như một phép màu vậy. Tôi nghĩ thiên thần hộ mệnh của cậu bé chắc chắn đã ở đây ngày hôm đấy", hàng xóm Kathy Hogan cho biết.

Theo hàng xóm xung quanh, bác sĩ đã bó bột cổ của cậu bé lại và phổi của cậu cũng vẫn tốt vì em vẫn có thể gào thét.

Bác sĩ cũng cho biết sức khoẻ của cậu rất tốt. "Thật là như có phép màu vậy đến nỗi mà tôi còn ước gì cậu bé đã hét lên vài con số để đánh sổ xổ", bác sĩ O"Connor nói.

Theo trung tâm kiểm soát và phòng chống bệnh ở Mỹ, rơi ngã là nguyên nhân chủ yếu khiến trẻ em ở Mỹ bị thương. Khoảng 8.000 trẻ em mỗi ngày và gần 2,8 triệu trẻ em mỗi năm, được đưa đi cấp cứu vì bị thương do rơi ngã.

Tháng trước, một em bé khác cũng ở bang Massachusetts đã thoát chết sau khi rơi ra ngoài cửa sổ tầng 2 nhờ thú nhồi bông.

Theo Dân trí
Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.