ELT.CAMP 2023 - sự kiện đột phá cho giáo dục tiếng Anh ở ĐBSCL

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sự kiện ELT.CAMP 2023 với chủ đề New Age ELT: New Age Teachers for New Age Learners, lần đầu tiên tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
ELT.CAMP 2023: Sự kiện đột phá cho giáo dục tiếng Anh ở Đồng Bằng Sông Cửu Long
ELT.CAMP 2023: Sự kiện đột phá cho giáo dục tiếng Anh ở Đồng Bằng Sông Cửu Long

Sự kiện ELT.CAMP 2023 với chủ đề New Age ELT: New Age Teachers for New Age Learners, lần đầu tiên tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có một sự kiện chuyên môn dành riêng cho GV tiếng Anh mang tính mới mẻ và chuyên môn cao

Sự kiện đã thu hút sự quan tâm tham gia của gần 400 thầy cô giáo bộ môn tiếng Anh ở từ các trường công lập, tư thục và các trung tâm Anh ngữ từ các tỉnh thành như TP.HCM, Bình Dương, An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bến Tre, Bạc Liêu, và Cà Mau.

Tại ELT.Camp 2023, các tác giả sách nổi tiếng và giảng viên giàu kinh nghiệm đã chia sẻ kiến thức và hướng dẫn giáo viên thông qua các hoạt động thực tiễn, thử thách và sáng tạo.

Sự kiện đã thu hút gần 400 thầy cô giáo Tiếng Anh khu vực ĐBSCL.

Sự kiện đã thu hút gần 400 thầy cô giáo Tiếng Anh khu vực ĐBSCL.

Đại diện Ban tổ chức, bà Nguyễn Trần Nam Phương - Giám đốc Trung tâm Anh Ngữ Nam Phương cho biết: ELT.Camp 2023 được tổ chức nhằm mục đích xác định lại bối cảnh giảng dạy tiếng Anh bằng cách đi sâu vào nhu cầu ngày càng tăng của người học ngày nay và khám phá các phương pháp giảng dạy sáng tạo, đặc biệt khi của công nghệ kỹ thuật số ngày càng phát triển và kỳ vọng của người học ngày càng tăng.

Sự kiện không chỉ là hội nghị giảng dạy tiếng Anh thông thường mà còn mang đến một trải nghiệm độc đáo với "trại giáo dục" và mô hình đối thoại chuyên sâu cùng chuyên gia về vấn đề "Giảng dạy tiếng Anh trong Thời đại Mới".

Bà Nguyễn Trần Nam Phương, Giám đốc Trung tâm Anh Ngữ Nam Phương chia sẻ tại sự kiện.

Bà Nguyễn Trần Nam Phương, Giám đốc Trung tâm Anh Ngữ Nam Phương chia sẻ tại sự kiện.

Cô Phạm Thị Mai Hà - Giáo viên tiếng Anh trường THPT Lưu Hữu Phước (Ô Môn, Cần Thơ) - cho biết: Do thời đại mới các em học sinh năng động hơn rất nhiều, và các em học sinh tiếp cận công nghệ nhanh chóng, đó vừa là lợi thế cũng như thách thức đối với giáo viên vì chúng ta cần thay đổi và tiếp cận cái mới trước để có thể hướng dẫn cho học sinh.

Chẳng hạn như chủ động tìm hiểu thông qua internet, đồng nghiệp, thậm chí học từ học sinh. Bên cạnh đó giáo viên cũng nên chủ động tham gia các hội thảo như sự kiện ngày hôm nay sẽ mang đến cho giáo viên nhiều lợi ích trong giảng dạy.

Thông qua các hoạt động, chương trình đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người tham dự và đối tác, được đánh giá cao về tính mới mẻ và ứng dụng. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chuyên nghiệp của đội ngũ tổ chức đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm giữa chuyên gia và giáo viên, góp phần vào thành công rực rỡ của ELT.Camp 2023.

Thầy cô giáo hào hứng trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm cùng chuyên gia.

Thầy cô giáo hào hứng trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm cùng chuyên gia.

Bà Trần Thụy Như Trâm, cố vấn Giáo dục cấp cao, đại diện Nhà Xuất bản ĐH Oxford tại Việt Nam cho hay: Qua những hội thảo như thế này, chúng tôi cũng muốn lắng nghe ý kiến, những khó khăn đến từ giáo viên, qua đó chúng tôi bổ sung cập nhật thêm ngoài các bộ sách truyền thống thì hỗ trợ thêm các nền tảng tương tác giữa người dạy và người học.

Nhà xuất bản ĐH Oxford rất mong sẽ được đồng hành thêm với các đơn vị giáo dục tại TP Cần Thơ nói riêng cũng như các đơn vị giáo dục tại ĐBSCL nói chung để có thêm cơ hội hỗ trợ và cập nhật cho giáo viên các công cụ phù hợp xu thế hiện nay.

Trò chuyện 1-1 với Chuyên gia (Talks with Experts) là điểm đặc biệt của ELT.Camp 2023.
Trò chuyện 1-1 với Chuyên gia (Talks with Experts) là điểm đặc biệt của ELT.Camp 2023.

Ông Phạm Minh Hải, quản lý chuyên môn Tiếng Anh của Phòng Giáo dục trung học (Sở GD&ĐT) cho rằng sự kiện ELT.Camp là cơ hội để giáo viên Tiếng Anh thành phố Cần Thơ được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy Tiếng Anh với các chuyên gia đến từ các trường đại học và trung tâm ngoại ngữ.

Tham dự sự kiện này, giáo viên Tiếng Anh được tiếp cận công nghệ và phương pháp giảng dạy hiện đại, đặc biệt lần đầu tiên giáo viên được trao đổi, tương tác trực tiếp với các chuyên gia về những khó khăn, vướng mắc khi áp dụng các thủ thuật, phương pháp trong quá trình giảng dạy Tiếng Anh thực tế tại đơn vị.

Đại diện Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tặng hoa cho các đại biểu và chuyên gia.

Đại diện Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tặng hoa cho các đại biểu và chuyên gia.

Qua đó, giáo viên có thể điều chỉnh phương pháp dạy học cho phù hợp với từng đối tượng học sinh. Sở GD&ĐT đánh giá cao việc Trung tâm Anh Ngữ Nam Phương tổ chức được sự kiện mang tính mới mẻ và thiết thực như vậy.

Hy vọng đây sẽ là sự kiện được tổ chức hàng năm tại thành phố Cần Thơ để giáo viên Tiếng Anh thành phố Cần Thơ nói riêng và giáo viên Tiếng Anh các tỉnh ĐBSCL có nhiều cơ hội để trao dồi và phát triển năng lực chuyên môn.

ELT.CAMP 2023 được tổ chức bởi trung tâm Anh ngữ Nam Phương và Pro.Ed Education Solutions. Chương trình còn có sự đồng hành của hơn 10 nhà xuất bản và công ty cung cấp dịch vụ giáo dục lớn trên thế giới và khu vực.

Sự tham gia của ClassIn, ELSA, e-future, IEC Group, Macmillan Education, MM Publications, National Geographic Learning, Oxford University Press, EduVerse, Công ty cổ phần sách & thiết bị giáo dục Cửu Long, và Nhà sách FAHASA đã tạo nên một không khí đa dạng và phong phú cho sự kiện, giúp giáo viên cập nhật xu hướng mới trong giảng dạy tiếng Anh trên toàn cầu.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Hãy giữ một trái tim rộng mở để thu hút hoặc gặp gỡ một kết nối tình yêu tiềm năng. (Ảnh: ITN).

Hóa giải nỗi sợ… yêu

GD&TĐ - Yêu có thể là điều thú vị và hồi hộp nhưng đối với nhiều người, rung động trước ai đó cũng thật đáng sợ.
Thân hình của bạn căng tràn nhựa sống khi bật ra từ đó những chồi non. Ảnh: ĐT

Bền mãi màu hoa

GD&TĐ - Ấn tượng đầu tiên của tôi đối với bạn chính là… bạn trông rất khác so với tôi tưởng tượng...