Hàng ngàn vận động viên tham gia giải 'Marathon quốc tế di sản Cần Thơ 2023'

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sáng 3/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ phối hợp tổ chức “Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ 2023”
Vận động viên tham gia giải ở cự ly 5km chuẩn bị xuất phát.
Vận động viên tham gia giải ở cự ly 5km chuẩn bị xuất phát.

“Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ 2023” là hoạt động trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương (01/01/2004 - 01/01/2024).

Giải năm nay thu hút hơn 9.000 vận động viên (VĐV) tham gia. PGS.TS. Nguyễn Trí, Tổng Giám đốc Công ty Đức Hương Anh (DHA Vietnam), đơn vị chủ sở hữu giải chạy cho biết: Mùa giải 2023 tăng hơn 300% so với mùa giải đầu tiên năm 2019.

Hơn 9.000 vận động viên tham gia Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ năm 2023.

Hơn 9.000 vận động viên tham gia Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ năm 2023.

Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ thu hút được đông đảo VĐV tham gia là nhờ sự hấp dẫn của đặc thù văn hóa giàu bản sắc cuộc sống hồn nhiên, thiên nhiên sông nước tươi đẹp, con người Cần Thơ thân thiện, hiếu khách, nhân ái, thanh lịch và ẩm thực đặc sắc.

Ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết: “Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ” là một trong những giải chạy được tổ chức với quy mô lớn, là sự kiện thể thao thu hút nhiều du khách, các vận động viên từ khắp nơi về thi đấu, trải nghiệm, thưởng thức cảnh quan thiên nhiên và ẩm thực đặc sản miền sông nước.

Ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu khai mạc sự kiện.

Ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu khai mạc sự kiện.

Đây cũng là dịp để thành phố giới thiệu, quảng bá với bạn bè, du khách về hình ảnh và con người Cần Thơ giàu tiềm năng, thân thiện, mến khách; về một thành phố Cần Thơ hiền hòa, năng động, là đô thị miền sông nước, với nhiều tiềm năng phát triển du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng và du lịch khám phá.

Đồng thời, thông qua giải chạy này nhằm góp phần nâng cao ý thức cộng đồng về rèn luyện, bảo vệ sức khỏe; thúc đẩy, phát triển mạnh bộ môn chạy bộ và khuyến khích người dân Cần Thơ ngày càng tham gia nhiều hơn vào phong trào “chạy để có niềm vui, chạy để có sức khỏe”.

Hình ảnh tại Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ.Hình ảnh tại Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ.Hình ảnh tại Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ.Hình ảnh tại Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ.

Hình ảnh tại Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ.

Lãnh đạo UBND TP cần Thơ cho rằng: Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ sẽ góp phần tăng cường giao lưu, kết nối giữa các địa phương trong nước, cũng như bạn bè quốc tế. Và để lại nhiều ấn tượng và hình ảnh đẹp về Cần Thơ trong lòng các vận động viên và du khách.

Kỳ vọng trong thời gian tới giải Marathon này sẽ trở thành giải uy tín được tổ chức thường niên với quy mô ngày càng lớn hơn và hấp dẫn hơn, thu hút được lực lượng vận động viên về tham gia nhiều hơn.

Ban tổ chức trao giải cho các VĐV trẻ em.

Ban tổ chức trao giải cho các VĐV trẻ em.

Giải Marathon Quốc tế Di Sản Cần Thơ 2023 có bốn cự ly thi đấu: 5 km, 10 km, bán marathon (21 km) và full marathon (42,195 km). Với cung đường chạy đi qua các địa danh nổi tiếng, điểm du lịch tiêu biểu của vùng đất Tây Đô như: Bến Ninh Kiều, Lộ Vòng Cung, Chợ Nổi Cái Răng... mang lại những trải nghiệm mới lạ cho các vận động viên.

Kết quả, với trẻ em nam cự ly 5km, giải nhất thuộc về em Nguyễn Trung Hiếu (số 58761); trẻ em nữ, giải nhất thuộc về em Nguyễn Thị Tín (số 54476).

Cự ly 10km nam giải nhất thuộc về VĐV Nguyễn Ngọc Quý (số 12541); giải nhất nữ là VĐV Phạm Thị Thúy Hạnh (số 13323).

Cự ly 21 km, giải nhất nam thuộc về VĐV Lý Nhân Tín (số 22665); giải nhất nữ là VĐV Chua Khit Yeng (số 28519).

Cự ly 42,195 km, giải nhất nam thuộc về VĐV Bùi Tuấn Lâm (số 43123); giải nhất nữ là VĐV Quách Thị Bích Thủy (số 43906).

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Khung giờ đẹp cúng Rằm tháng Giêng 2024

Khung giờ đẹp cúng Rằm tháng Giêng 2024

GD&TĐ - Người Việt rất coi trọng việc cúng lễ ngày Rằm tháng Giêng bởi đây là Rằm đầu tiên của năm mới. Vậy cúng Rằm tháng Giêng thế nào cho đúng?