Elon Musk được mời đến Crimea sau khi đề xuất kế hoạch hòa bình ở Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Doanh nhân người Mỹ Elon Musk được mời đến Crimea sau khi nêu đề xuất giải quyết tình hình xung đột Ukraine.
Doanh nhân Mỹ Elon Musk
Doanh nhân Mỹ Elon Musk

Ngày 4/10, Chủ tịch ủy ban quan hệ quốc tế thuộc Nghị viện Crimea Yuri Gempel cho biết Giám đốc điều hành SpaceX Elon Musk được mời đến Crimea. Việc doanh nhân này đến bán đảo sẽ cho cả thế giới thấy rằng Cộng hòa Crimea là một vùng đất bản địa của Nga.

Theo ông Yuri Gempel, Moscow đã nhiều lần đưa ra các phương án đề xuất về cách ngăn chặn và giải quyết tình hình ở Ukraine. Tuy nhiên, Kiev và những người ủng hộ ở Mỹ không muốn coi trọng vấn đề này.

Ngày 3/10, Elon Musk đưa ra đề xuất hòa bình cho cuộc xung đột Ukraine. Ông cho rằng Nga có thể tổ chức các cuộc trưng cầu dân ý mới do Liên hợp quốc giám sát tại các vùng lãnh thổ mới giành được của mình. Trong khi đó Ukraine có thể chính thức từ bỏ yêu sách đối với Crimea, đảm bảo nguồn cung cấp nước cho bán đảo này và tuyên bố mình là một quốc gia trung lập.

Cùng ngày, Elon Musk cũng công bố một cuộc khảo sát trên Twitter của mình về việc liệu cư dân của Donbass và Crimea nên quyết định xem những vùng lãnh thổ này thuộc về Nga hay Ukraine. Đồng thời, ông cho rằng việc Ukraine chiến thắng trong cuộc xung đột hiện nay là điều khó xảy ra.

Theo IZ
(Ảnh: Sputnik).

Độ tuổi nào con người hạnh phúc nhất?

GD&TĐ - Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra chìa khóa ẩn giấu dẫn đến hạnh phúc, nhưng nhiều người có thể phải chờ đợi mới có thể tận mắt chứng kiến.
Một hệ thống tên lửa phòng không của Nga.

Su-24m, MiG-29 và 42 UAV rơi trong ngày

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã bắn rơi Su-24m, MiG-29 và 42 UAV của Ukraine trong 24 giờ khi tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt.
Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda. (Ảnh: AFP)

Ba Lan dọa rút hỗ trợ

GD&TĐ - Mối quan hệ giữa 2 nước Ba Lan và Ukraine đã bị tổn hại do tranh cãi về việc bán sản phẩm nông nghiệp Ukraine ở thị trường Ba Lan.