Êkíp của ông Obama "trả thù những kẻ đào tẩu"

Người đứng đầu Lầu Năm Góc Ashton Carter và Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ James Clapper đề nghị tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama loại đô đốc Michael Rogers khỏi chức Giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA), báo Washington Post đưa tin.
Đô đốc Michael Rogers
Đô đốc Michael Rogers

Trong khi theo Washington Post, tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump đang cân nhắc ứng viên 57 tuổi Michael Rogers vào vị trí người đứng đầu Cơ quan Tình báo Quốc gia thay thế ông Clapper.

Có thông tin đồn đại rằng, Michael Rogers đã không thông báo cấp trên mà đi thẳng đến New York để gặp ông Donald Trump. Chính những cuộc thảo luận này là nguyên nhân dẫn đến đấu đá nội bộ ở cấp cao nhất trong chính phủ Mỹ, như nhà khoa học chính trị Nga, Phó Viện trưởng Viện Lịch sử và Chính trị thuộc Đại học sư phạm quốc gia Matxcơva Vladimir Shapovalov nói với Sputnik.

Theo ông Shapovalov, một lý do chính là "cuộc đàm phán riêng rẽ " giữa ông Michael Rogers với tân tổng thống Donald Trump vào ngày 17/11. Trong tình huống này, việc sa thải có thể của Rogers nhìn giống như kiểu "trả thù kẻ đào tẩu" từ phía đội ngũ của ông Obama".

Trong khi đó, khuyến nghị cách chức giám đốc NSA đang tại vị là một tín hiệu gửi tới các thành viên khác trong đội ngũ cộng sự của ông Obama, những người có khả năng trở thành thành viên mới trong đội ngũ của tân tổng thống Donald Trump.

Ông Vladimir Shapovalov phân tích: "NSA là cơ quan quan trọng đảm nhiệm các vấn đề an ninh quốc gia. Ở đó đòi hỏi không chỉ tính kế tục, mà về bản chất, cần có cả tính phi đảng phái.

Tuy nhiên, phe của ông Obama cảm nhận chiến thắng của ứng viên Trump và Đảng Dân chủ nói chung như là một tấn bi kịch chính trị đặc biệt nghiêm trọng. Do đó, họ củng cố thái độ tiêu cực đối với những người sẵn sàng sung vào đội ngũ của tân tổng thống Trump.

Chắc chắn, tổng thống đắc cử Donald Trump có tiếng nói chung với người đứng đầu của NSA. Nhưng khác biệt nghiêm trọng đang tồn tại giữa ông Trump với đảng Dân chủ và tổng thống đương nhiệm Obama dẫn đến thực tế là bất kỳ mọi tiếp xúc liên lạc giữa đại diện của chính quyền tổng thống hiện tại với ông Trump sẽ bị đội ngũ của ông Obama coi là sự phản bội”.

Theo VietTimes
Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...