Dưỡng ẩm cho da trước khi trang điểm thế nào cho đúng?

Dưỡng ẩm cho da trước khi trang điểm thế nào cho đúng? Đây là thắc mắc được nhiều bạn gái quan tâm. Biết dưỡng ẩm đúng cách, bạn gái sẽ sở hữu làn da mịn màng, căng bóng hơn sau khi trang điểm.
Dưỡng ẩm cho da trước khi trang điểm thế nào cho đúng?

Dưỡng ẩm cho da là bước vô cùng quan trọng trong khâu trang điểm. Làn da của bạn chỉ thực sự đẹp nếu nó được cung cấp đủ độ ẩm cần thiết. Trước khi trang điểm, hãy làm đủ những bước dưỡng ẩm dưới đây, chắc chắn làn da của bạn sẽ mịn màng và mềm mại hơn.

Dưỡng ẩm cho da trước khi trang điểm thế nào cho đúng? (Ảnh minh họa)

Ảnh minh họa)

Luôn nhớ rửa mặt sạch trước khi dưỡng ẩm

Da bạn muốn dưỡng ẩm tốt thì nhất thiết cần được làm sạch trước khi trang điểm. Tùy theo từng loại da mà bạn sẽ lựa chọn từng loại sữa rửa mặt phù hợp với mình, chẳng hạn như sữa rửa mặt dạng gel, dạng bọt hay dạng kem...

Xịt khoáng, bước làm sạch sâu và dưỡng ẩm cho làn da

Bạn nên nhớ, xịt khoáng là thứ cung cấp nước cho da, giúp da bạn ngay lập tức tươi sáng hơn. Bạn nên sử dụng xịt khoáng trước và sau trang điểm. 

Cách sử dụng là dùng bình xịt để cách mặt từ 15 đến 25 cm, xịt tỏa đều trên gương mặt để các hạt li ti thâm vào trong lỗ chân lông. Bạn dùng tay vô nhẹ lớp xịt khoáng để giúp lớp nước mỏng mịn này thấm vào da.

Dùng nước hoa hồng

Sau xịt khoáng sẽ là nước hoa hồng. Bạn lấy một chút ra lòng bàn tay hoặc cho ra bông tẩy trang. Chấm dung dịch khắm các điểm trên khuôn mặt và thoa đều, sau đó vỗ nhẹ để nó thẩm thấu vào sâu trong da. Có thêm lớp nước hoa hồng, da bạn sẽ có thêm độ ẩm và một lần nữa được làm sạch sâu bên trong.

Dùng kem dưỡng ẩm

Cuối cùng với bước dưỡng ẩm cho da, đó chính là dùng kem dưỡng ẩm. Bạn có thể dùng kem dưỡng da ban ngày hoặc ban đêm, tùy theo thời gian bạn sử dụng. 

Chấm kem đều lên 5 điểm trên khuôn mặt, sau đó dùng ngón tay xoa theo vòng tròn để kem rảiđều khắp mặt. Khi kem đã phủ khắp mặt, bạn xoa nóng hai lòng bàn tay với nhau và áp lên da, để nhiệt từ tay làm nở lỗ chân lông, giúp cho kem dưỡng ẩm thẩm thấu tốt hơn vào da. 

Khi thực hiện hết các bước dưỡng ẩm này, chắc chắn việc trang điểm sau đó sẽ dễ dàng hơn và bạn sẽ có làn da tươi tắn, rạng ngời hơn.

Theo Giadinhvietnam