Đừng lo lắng cho Subeo, con đang rất vui!

Chỉ còn vài ngày nữa, Subeo tròn 5 tuổi. Là một cậu bé của cặp đôi nổi tiếng, con đã có quá nhiều áp lực, nhất là trong tâm điểm bão scandal của mẹ. Nhưng hãy cho con bình yên, dù chỉ là khoảnh khắc thôi. Con đang rất vui.
Đừng lo lắng cho Subeo, con đang rất vui!

Xin trìu mến, âu yếm gọi cậu bé sắp tròn 5 tuổi ấy bằng con, như những đứa trẻ tôi gặp mỗi ngày, vì chúng đều là con trẻ - bé nhỏ như những thiên thần.

Đừng lo lắng cho Subeo, con đang rất vui! ảnh 1

Subeo đáng yêu như một thiên thần

Quá quan tâm tới Subeo, con dễ mệt!

Hãy bắt đầu câu chuyện từ khi Subeo còn đang nằm trong bụng mẹ. Với một người phụ nữ đang mang thai, ai ai cũng được người xung quanh hay những người vô tình chạm mặt chúc phúc.

Hồ Ngọc Hà và Subeo đã có một giai đoạn thiệt thòi, khi lời chúc phúc họ nhận được thì ít, mà dèm pha thì nhiều. Hà Hồ mang thai không phải là một cái lỗi, Subeo đến với bố mẹ là một điều tuyệt vời.

Nhưng Subeo đã không được trọn vẹn bình yên từ giây phút đầu tiên đến với cuộc sống.

Suốt 5 năm qua, Subeo luôn là cái tên hot nhất trên khắp các mặt báo, hơn cả những nghệ sĩ giải trí nổi tiếng.

Con được người ta quan tâm, tò mò từ hình dáng tới thời trang, từ việc con béo tới con gầy, con học trường đắt hay rẻ, con giống mẹ hay giống bố, con xấu hay con đẹp...

Miệng lưỡi thế gian, có người khen con "Đáng yêu quá" nhưng cũng có người cười khi nhìn thấy con, đưa những nhận xét không tích cực, thậm chí là thiếu văn hóa khi bình luận về một đứa trẻ.

Những điều đó, con đã phải trải qua, có thể cảm được, có thể chưa, nhưng rõ ràng là một áp lực mà con bắt buộc phải đón nhận.

Đừng lo lắng cho Subeo, con đang rất vui! ảnh 2

Subeo luôn là được các paparazi "chăm sóc" và luôn là tâm điểm bình luận của cộng động mạng

Giờ đây nữa, khi ở tâm điểm cơn bão scandal của mẹ, con càng bị săm soi tới từng bước đi.

Người ta không khen con đẹp, chê con xấu, không quan tâm hôm nay con ăn món gì, không phân tích xem con nói tiếng Anh có chỗ nào chưa chuẩn nữa, họ nhắc tới con với sự cảm thán mang tên thương hại:

Họ thương con vì con là con trai của hồ ly (cách họ gọi Hồ Ngọc Hà), họ thương con vì con không còn được chung sống một mái nhà với cả bố và mẹ, họ thương con vì con đi chơi với bố trong khi mẹ con đang bận rộn show diễn ở trời Tây....

Nhưng họ không biết rằng, con yêu cả bố và mẹ như biết bao đứa trẻ trên thế gian nay. Vậy nên con sẽ đau đến đáy tim khi nghe người ta gọi mẹ con bằng cái tên ác độc, con sẽ tổn thương và mặc cảm khi người ta rủa xả mẹ mình...

Sinh ra trong một gia đình thiếu thốn, là một đứa bé kém may mắn; sinh ra trong một gia đình lục đục, là đứa bé kém may mắn; sinh ra thiếu tình thương người thân là một đứa bé kém may mắn.

Sinh ra trong một gia đình mà bố bị thiên hạ dèm pha, mẹ bị xã hội chửi rủa, là một đứa bé đáng thương.

Tuổi thơ thiếu thốn có thể được bù đắp bởi tương lai, gia đình lục đục có thể sẽ có ngày hàn gắn, thiếu tình thương rồi có thể sẽ được bù đắp bởi tình thương, nhưng vết đau khi người sinh ra mình không được tôn trọng trong xã hội, bị bêu riếu thì càng lớn lên, sẽ càng rướm máu.

Đừng lo lắng cho Subeo, con đang rất vui! ảnh 3

Thế giới có thay đổi thì mẹ vẫn là người phụ nữ yêu con nhất trên đời

Con không cản được ngoài kia người ta dị nghị mẹ con, nhưng chí ít con sẽ không muốn tên mình được nhắc tới vào lúc này, như một cái cớ để người ta mắng nhiếc mẹ, rằng mẹ không quan tâm tới con, rằng mẹ không vì con mà sống tốt.

Mẹ tốt với con hay không, có tử tế với bố thế nào, chỉ con và bố hiểu, họ không hiểu.

Họ không biết rằng, khi con đi chơi với bố, mẹ vẫn gọi điện hỏi thăm con.

Ở phương trời xa xôi ấy, mẹ vẫn dõi theo bước chân con, like từng cái ảnh của con do bố up lên mạng xã hội, vẫn vội vàng ăn, vội vàng kết thúc show diễn để trở về bên con trong ngày sinh nhật.

Con đang sống trong vòng tay bố mẹ

Bố mẹ không còn bên nhau, con biết con sẽ thiệt thòi. Nhưng cuộc sống này không phải tất cả đều hoàn hảo. Ngoài xã hội kia, có biết bao cô bé, cậu bé cũng sống cảnh bố mẹ chia tay như con.

Sống trong một mái nhà có cả bố và mẹ, còn gì tuyệt vời hơn. Nhưng như thế không có nghĩa là bố mẹ không còn bên nhau, con sẽ rơi vào vực thẳm.

Đừng lo lắng cho Subeo, con đang rất vui! ảnh 4

Subeo tình cảm bên bố...

Đừng lo lắng cho Subeo, con đang rất vui! ảnh 5

...và vui vẻ bên mẹ

Giờ đây, người ta đang xì xào, thậm chí là đấu tranh để khẳng định cái chân lý, con nên sống với bố chứ không phải với mẹ. Điều đó có ý nghĩa gì lúc này? Bố mẹ đâu có tranh con, tại sao người ta phải mang con ra mổ xẻ?

Con đang vui, vì con được cả bố và mẹ yêu thương. Con được bố đưa đi chơi, được mẹ đưa đi chơi. Bố không từ chối bên con vì công việc, mẹ vẫn tranh thủ ngày không chạy show để chơi cùng con.

Bố cõng con trên vai còn mẹ thì cùng con chơi những trò con nít. Khi con ốm, bố lo lắng, còn mẹ nằm bên con ôm ấp, vỗ về. Cả bố và mẹ chưa bao giờ để con thấy bị thiếu thốn tình cảm người thân.

Có thể con không được hạnh phúc như những bạn bè được cùng ngồi quây quần mâm cơm mỗi tối cùng bố mẹ, nhưng luôn được những người thân yêu của mình quan tâm nhất, đó cũng là một điều rất tuyệt vời.

Đừng lo lắng cho Subeo, con đang rất vui! ảnh 6

Bố mẹ cùng chuẩn bị sinh nhật 4 tuổi cho Subeo

Đừng lo lắng cho Subeo, con đang rất vui! ảnh 7

Hình ảnh gia đình quây quần trong sinh nhật 4 tuổi của Subeo. Từ thời điểm này đã dấy lên tin đồn Quốc Cường và Hồ Ngọc Hà đã không còn bên nhau

Đừng lo lắng cho Subeo, con đang rất vui! ảnh 8

Những hình ảnh này sẽ luôn tuyệt vời trong lòng Subeo và bố mẹ

Con sắp 5 tuổi, chỉ còn vài ngày nữa thôi. Bố và mẹ sẽ cho con một sinh nhật ấm áp và đáng nhớ. Con chỉ cần như thế, tiếng cười của bố, cái hôn của mẹ, lời chúc mừng của ông bà và người thân.

Bởi vậy, đừng để tâm quá nhiều tới con, đừng quan tâm xem con sẽ hạnh phúc khi sống với ai, hãy để con sống bình thường như bao bạn nhỏ khác.

Theo Soha
Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Zvecan, phía bắc Kosovo, ngày 30 tháng 5 năm 2023. © Ảnh AP / Marjan Vucetic

NATO sẽ đưa thêm 700 quân tới Kosovo

GD&TĐ - NATO sẽ đưa thêm 700 binh sĩ tới Kosovo, nơi 30 nhân viên an ninh của họ bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình Serbia địa phương.