Đứng dậy sau tuổi thơ đen tối

GD&TĐ - Hai người con gái của Jaycee Lee Dugard là Angel và Starlit không hề hay biết rằng mẹ mình là nạn nhân của một vụ bắt cóc, và họ là con đẻ của kẻ bắt cóc. Phillip Garrido đã giam giữ Jaycee Dugard trong suốt 18 năm.
Đứng dậy sau tuổi thơ đen tối

Angel và Starlit Dugard

Cha dượng của Dugard là Carl Probyn đã tiết lộ các chi tiết này cho Angel và Starlit, khi đó 15 và 11 tuổi trước khi vụ việc bùng nổ trên mạng lưới truyền thông. “Chúng đã thật sự yêu quý và bám dính lấy ông ta. Bọn trẻ chỉ tỏ ra buồn bã vì cha chúng phải vào tù”, Carl Probyn nói.

Jaycee Lee Dugard đã sống cùng mẹ và cha dượng Carl Probyn cho đến khi bị bắt cóc năm 1991, khi mới 11 tuổi. Ngày tái ngộ, mẹ của Dugard là Terry Probyn đã rơi lệ khi gặp lại con gái sau 18 năm xa cách cùng các cháu ngoại. Chính bà cũng chỉ biết rằng con gái bị bắt cóc trước đó 2 ngày.

Năm 2009, sau khi vụ việc của Dugard được công bố và phải ra trước tòa Garrido, 58 tuổi, cùng vợ là Nancy, 54 tuổi, vẫn khăng khăng phủ nhận 29 tội danh bao gồm bắt cóc, hãm hiếp, hành vi dâm ô cùng việc giam giữ trái phép có sử dụng bạo lực. Đây cũng là lần đầu tiên các nhà chức trách mới biết rằng Garrido đã có con với nạn nhân của mình.

Những người quen biết nói rằng Garrido gọi hai bé gái là Angel và Starlit, rằng 6 tháng vừa qua ông ta đã mang cả hai đứa trẻ đi cùng khi đi gặp gỡ khách hàng của công ty in ấn của mình. Trước khoảng thời gian đó, Dugard cũng đã nhận một vị trí làm việc khá quan trọng trong công ty in ấn của Garrido.

Trong nhiều dịp, người dân trong thị trấn cũng thường cho rằng Dugard mới chính là vợ của Garrido. Các bé gái cũng thường cùng Garrido xuất hiện ở công ty kinh doanh ô tô phế thải của vợ chồng Molino. “Những bé gái này rất ngoan ngoãn, chúng chơi với con gái tôi trong văn phòng”, vợ của Molino nói. “Có thể họ đã sống trong điều kiện khó khăn, nhưng họ đã khéo léo che giấu điều đó”.

Angel và Starlit không hay biết rằng mẹ của hai bé là Jaycee Dugard đã bị Phillip Garrido bắt cóc, bị giam giữ từ khi mới 11 tuổi. Khi 13 tuổi, Jaycee đã mang thai đứa con đầu tiên với Garrido. Khi gặp cảnh sát lần đầu, bé gái này đã 15 tuổi. Cô bé đang ra ngoài với kẻ đã bắt cóc mẹ của bé.

Những mối nghi ngờ ngày càng tăng khiến cảnh sát tiến hành điều tra. Cho đến lúc đó, các nhân viên vẫn nghĩ rằng hai bé gái là em của Jaycee Dugard. Giờ đây họ phải đối mặt với sự thật: Người đàn ông vẫn xử sự như cha của 3 người thực chất là một kẻ hiếp dâm, còn những đứa trẻ thực ra là những tù nhân bị hắn lạm dụng.

Sau khi khám phá vụ việc, Angel và Starlit được chuyển cho Jaycee chăm sóc. Bây giờ họ đã có thể nói về thói quen xấu những kẻ cầm tù mình rồi cười phá lên. “Việc có thể hài hước về Philip và Nancy khiến chúng tôi cảm thấy dễ chịu hơn” - Jaycee nói.