Đức và Hà Lan có thể sớm hoàn tất việc hợp nhất các lực lượng vũ trang

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Các lực lượng vũ trang của Hà Lan và Đức có kế hoạch hoàn tất quá trình hợp nhất vào tháng 4 – hãng tin Bloomberg cho biết.
(Ảnh: TASS)
(Ảnh: TASS)

"Quân đội Hà Lan có 3 lữ đoàn chiến đấu, 2 trong số họ đã được hợp nhất vào lực lượng vũ trang Đức. Việc hợp nhất lữ đoàn còn lại gồm 3.000 binh lính có thể diễn ra sớm nhất là vào tháng 4, nhưng chính phủ Hà Lan vẫn chưa có quyết định cuối cùng” - Bloomberg dẫn lời đại diện Quân đội Hoàng gia Hà Lan, Thiếu tá Mark van de Beek.

Hiện tại, 2 nước trên được cho là đang tiến hành hợp nhất Lữ đoàn hạng nhẹ số 13 của Hà Lan vào Sư đoàn thiết giáp số 10 của Quân đội Đức.

Khi kết thúc quá trình hợp nhất Quân đội Hoàng gia Hà Lan vào quân đội Đức, tổng quân số của quân đội kết hợp sẽ là 50.000 người. Theo thông tin hiện có, việc tích hợp sẽ không liên quan đến đơn vị lực lượng đặc biệt Hà Lan Korps Commandotroepen.

Sự hợp nhất của các lực lượng vũ trang 2 nước trên bắt đầu sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, khi họ bắt đầu giảm chi tiêu cho quốc phòng. Quân đoàn Đức - Hà Lan đầu tiên được thành lập năm 1993 trên cơ sở Quân đoàn 1 của quân đội Đức.

Trụ sở chính của quân đoàn này được đặt tại Münster, Đức. Tháng 9/2015, bộ trưởng quốc phòng 2 nước đồng ý sáp nhập Lữ đoàn cơ giới số 43 của Hà Lan vào Sư đoàn thiết giáp số 1 của Đức.

Trước đó, ngày 1/2 có tin Đức dự định chi khoảng 17 tỷ euro để tăng cường hệ thống phòng thủ tên lửa. Berlin được cho là dự định tạo ra một lá chắn chống tên lửa nhiều lớp và đã đàm phán với các công ty vũ khí.

Trước đó, ngày 21/1, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius công bố kế hoạch thành lập tại Đức một đội quân mạnh nhất và được trang bị tốt nhất trong Liên minh châu Âu. Bộ trưởng Pistorius nhấn mạnh, nhiệm vụ này khó nên phải mất nhiều năm mới hoàn thành.

Theo IZ
Nhà trường, phụ huynh mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi.

Mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi

GD&TĐ - Thử nghiệm tại Trường Mầm non Ban Mai, Hà Đông, Hà Nội, theo đánh giá của giáo viên và phụ huynh đã ghi nhận những điểm mới, tích cực của chuẩn.