Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đức Pháp vương tham gia ngày hội môi trường cùng giới trẻ

Đỗ Hương - 29/03/2017, 16:14 GMT+7 | Văn hóa
Đức Pháp vương Gyalwang Drukpa tham quan một gian hàng của các bạn trẻĐức Pháp vương Gyalwang Drukpa tham quan một gian hàng của các bạn trẻ

Chương trình do Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC phối hợp cùng Câu lạc bộ tuổi trẻ Thăng Long (YDA Việt Nam) tổ chức.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của dự án Giờ Xanh 2017, kêu gọi chung tay lan tỏa thông điệp  xanh,  hướng đến tháng thanh niên cùng sự kiện Ngày Trái đất Việt Nam 2017.  Chương trình với sự tham gia của 500 sinh viên, tình nguyện viên và Phật tử truyền đi thông điệp chung tay bảo vệ môi trường.

Đức Pháp vương Gyalwang Drukpa phát biểu tại buổi lễ

Được vinh danh là Bậc hộ trì của vùng Himalaya với các nỗ lực không mệt mỏi nhằm bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên, Đức Gyalwang Drukpa nêu rõ tầm quan trọng của việc tiết kiệm năng lượng và những ảnh hưởng tích cực của thiện hạnh này tới đời sống của người dân. 

“Tôi luôn suy nghĩ trăn trở ‘phải làm gì đây?’. Và tôi luôn tìm được giải pháp, tìm được cách thức để tương tác với mọi người ở bất kỳ đất nước nào tôi tới thăm, đặc biệt là ở Việt Nam” – Ngài bày tỏ
Đức Gyalwang Drukpa chia sẻ, việc sáng lập tổ chức YDA là tâm nguyện của cá nhân ông nhằm truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường, xây dựng một thế giới bình an hạnh phúc. 

"Tuổi trẻ là tượng trưng cho năng lượng. Các bạn trẻ hãy sử dụng năng lượng của mình, cùng với định hướng đúng đắn để xây dựng một thế giới tốt đẹp. Thông điệp mà truyền thừa Drukpa muốn truyền đi còn là yêu thương. Hãy biến yêu thương thành hành động thiện hạnh để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn và mang đến hạnh phúc cho mọi người", ngài nói.    

 Đức Gyalwang Drukpa và Thượng tọa Thích Thanh Phong thăm các gian trưng bày đồ tái chế

Pháp vương Gyalwang cũng nhắn nhủ đến các bạn trẻ hãy chung tay lan tỏa thiện hạnh. Hãy sử dụng năng lượng của mình để làm những điều tốt đẹp thay vì ganh ghét với thiện hạnh của người khác. 

Giao lưu cùng các bạn trẻ 

"Dù chúng ta sống ở vùng miền nào, tôn giáo nào thì điều đó cũng không quan trọng vì chúng ta đang cùng sống trên một thế giới này. Tôi mong rằng tất cả mọi người trên thế giới hãy sử dụng năng lượng của mình để bảo vệ môi trường, nguồn nước, không khí...", ngài bày tỏ. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm