Đức: Khoản hỗ trợ tài chính chưa đến tay sinh viên

Đức: Khoản hỗ trợ tài chính chưa đến tay sinh viên

Ba tuần sau khi Chính phủ Liên bang Đức công bố các biện pháp hỗ trợ khẩn cấp cho SV trong cuộc khủng hoảng Covid-19, quỹ khẩn cấp đặc biệt được duy trì bởi Deutsches Studentenwerk (DSW hoặc Hiệp hội Sinh viên quốc gia Đức) vẫn chưa nhận được khoản tài chính này.

Bộ GD và Nghiên cứu Liên bang đã tuyên bố dự định cung cấp 100 triệu euro (110 triệu USD) cho các ngành dịch vụ phúc lợi SV để họ có thể viện trợ cho người học gặp khó khăn về tài chính. “Tuy nhiên, quy trình này thực sự được giải quyết như thế nào vẫn là điều chưa rõ ràng”, một số SV chia sẻ.

“Tới nay, người học chưa nhận được bất cứ khoản hỗ trợ nào từ quỹ khẩn cấp. Trong khi đó, các dịch vụ phúc lợi của SV phải chứng kiến người học xoay xở để mua thực phẩm, bảo hiểm y tế và trang trải phí thuê nhà”, Chủ tịch của WUS Đức - Kambiz Ghawami phát biểu.

Đặc biệt, SV quốc tế cũng không nhận được bất cứ khoản hỗ trợ nào. Theo ông Ghawami, ở nhiều quốc gia trên thế giới, phụ huynh của các SV quốc tế tại Đức đã mất việc và những người này không thể hỗ trợ tài chính cho con họ. Cuối tháng 4, Tổ chức Lao động Quốc tế báo cáo, có khoảng 300 triệu người thất nghiệp vì đại dịch, với khoảng 1,6 tỷ người không có thu nhập trong nền kinh tế phi chính thức.

Trước bối cảnh này, Bộ trưởng GD và Nghiên cứu Anja Karliczek khẳng định, chính phủ đã hỗ trợ 100 triệu euro cho quỹ DSW vào ngày 30/4. Bộ trưởng GD Đức đồng thời nhấn mạnh, số tiền này đã được cung cấp để giúp người học trong tình huống đặc biệt cấp bách, cần được giúp đỡ ngay lập tức và không có bất kỳ ai ủng hộ.

Theo University World News

Ảnh minh họa/INT

Có truy được đến cùng?

GD&TĐ - Hết chuyện lừa học sinh cấp cứu, giờ đến thông báo nợ tiền hàng. Không biết bọn ma cô sẽ chuyển sang trò gì nữa với các em 'đầu xanh tuổi trẻ' đây?