Đức cảnh báo toàn bộ nền công nghiệp có thể dừng hoạt động vì thiếu khí đốt

0:00 / 0:00
0:00
Hôm 24/6, Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck nói với tờ Der Spiegel rằng nước này có thể bị buộc phải đóng cửa toàn bộ các lĩnh vực công nghiệp nếu tình trạng thiếu khí đốt tự nhiên toàn quốc xảy ra.
Đường ống dẫn khí đốt Nord Stream.
Đường ống dẫn khí đốt Nord Stream.

“Mọi hoạt động của nhà máy sẽ bị đình chỉ. Nó sẽ tạo ra thảm họa cho một số ngành công nghiệp. Chúng tôi không nói về vài ngày hay tuần mà về một khoảng thời gian dài. Chúng tôi đang nói về con người, những người sẽ mất việc làm và những khu vực sẽ mất toàn bộ các khu liên hợp công nghiệp” – ông Habeck nói.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Robert Habeck nhấn mạnh rằng người dân Đức đoàn kết khi đối mặt với những khó khăn này và ủng hộ các lệnh trừng phạt Nga, đồng thời sẵn sàng chịu đựng khó khăn ở mức độ nào đó.

Đầu tuần này, ông Habeck cho biết Nga đang cắt giảm nguồn cung cấp khí đốt cho Đức, chứng tỏ hiệu quả của các biện pháp trừng phạt của phương Tây, đồng thời tuyên bố các hạn chế của EU đối với hàng hóa và dịch vụ cung cấp cho Moscow đang ngăn cản nước này sử dụng tiền được tạo ra từ việc bán năng lượng.

Theo Gazprom, nhà cung cấp thiết bị Siemens Energy của Đức đã không trả lại các thiết bị bơm khí vào trạm nén khí đúng hạn.

Các tuabin được sửa chữa phục vụ đường ống của Nga hiện đang bị mắc kẹt tại một cơ sở bảo trì ở Canada và sẽ không được giải phóng do lệnh trừng phạt của Ottawa đối với Nga. Siemens cho biết Đức và Canada đang tìm kiếm một giải pháp.

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ