Đưa tiêu chí chấp hành luật giao thông đánh giá thi đua giáo viên, học sinh

GD&TĐ - Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La Hoàng Tiến Đức yêu cầu hiệu trưởng, giám đốc các đơn vị giáo dục trên địa bàn đưa tiêu chí chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông để đánh giá cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên hàng năm.
Đưa tiêu chí chấp hành luật giao thông đánh giá thi đua giáo viên, học sinh

Đồng thời, có trách nhiệm thông báo cho cho phụ huynh học sinh và địa phương cùng phối hợp giáo dục, kiểm điểm.

Sở GD&ĐT Sơn La cũng yêu cầu các trường học phối hợp với cơ quan công an sở tại giải quyết kịp thời các vấn đề liên quan đến an toàn giao thông khu vực xung quanh trường, trong nhà trường;

Hướng dẫn, nhắc nhở học sinh, sinh viên, phụ huynh học sinh chấp hành Luật giao thông đường bộ, tránh ùn tắc, tập trung đông người trước cổng trường. Thành lập các đội xung kích đảm bảo không để ùn tắc giao thông trước cổng trường trước và sau giờ tan học.

Đồng thời, chỉ đạo việc giáo dục pháp luật trật tự an toàn giao thông và nâng cao chất lượng giáo dục kiến thức an toàn giao thông trong các bài học chương trình chính khóa theo quy định.

Tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn phù hợp với từng lứa tuổi, cấp học, trình độ đào tạo của học sinh, sinh viên. Giáo dục ý thức tự giác chấp hành pháp luật cho học sinh, sinh viên khi tham gia giao thông.

Mỗi cán bộ, giáo viên trong nhà trường thực sự là tấm gương sáng trong việc chấp hành các quy tắc giao thông; tuyệt đối không điều khiên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện khi chưa đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe và sau khi đã uống rượu bia. Đội mũ bảo hiểm cho con, cháu, trẻ nhỏ khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện…