Đưa kỹ năng mềm vào chương trình đào tạo bắt buộc

Đưa kỹ năng mềm vào chương trình đào tạo bắt buộc
sÁdsfdasads
Kỹ năng mềm ngày càng trở thành yếu tố quan trọng để đánh giá SV

Theo ông Đào Văn Hải – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên (ĐHQGHN), đào tạo kỹ năng mềm là yêu cầu bắt buộc đối với sinh viên thuộc hệ đào tạo đặc biệt (chất lượng cao, tài năng, chương trình tiên tiến, trình độ quốc tế) bắt đầu thực hiện từ năm học 2009-2010.

Phương thức giảng dạy và học tập theo hình thức online kết hợp với hướng dẫn trực tiếp có ít nhất 3 buổi cho mỗi khoá. Chứng chỉ kỹ năng mềm là một trong các điều kiện để công nhận tốt nghiệp và cấp bằng cho sinh viên hệ đào tạo này.

Tất cả các sinh viên hệ đào tạo đặc biệt được hỗ trợ kinh phí đào tạo kỹ năng mềm trong số 5 kỹ năng tự chọn. Nếu sinh viên có nguyện vọng học thêm từ kỹ năng thứ 6 trở lên (đăng ký qua Trung tâm Hỗ trợ sinh viên) sẽ được giảm 50%  kinh phí đào tạo. Các đối tượng học sinh, sinh viên khác của ĐHQGHN không thuộc đối tượng trên có nhu cầu học kỹ năng mềm (đăng ký học qua Trung tâm Hỗ trợ sinh viên) cũng sẽ được miễn giảm 50% kinh phí.

Lễ khai giảng đào tạo kỹ năng mềm khoá 1 cho sinh viên các hệ đào tạo chất lượng cao của ĐHQGHN đã diễn ra ngày 20/1 vừa qua. Tính đến trước thời điểm diễn ra lễ khai giảng đã có khoảng trên 500 sinh viên đến từ tất cả các đơn vị đào tạo trong ĐHQGHN đăng ký theo học khoá 1 chương trình đào tạo kỹ năng mềm.

Được biết, ĐHQGHN là đơn vị đầu tiên trong cả nước đưa đào tạo kỹ năng mềm vào chương trình đào tạo bắt buộc cho sinh viên.

Lập Phương

Ảnh minh họa ITN.

Xuất khẩu giáo dục

GD&TĐ - Những năm gần đây, Việt Nam có chuyển động tích cực về thu hút sinh viên quốc tế.