Du khách nước ngoài chết trên biển Mũi Né

Ông Aleksander Koloskov, 46 tuổi, quốc tịch Nga, đi tắm biển Mũi Né một mình và bị đuối nước, sáng 6/9.

Khu vực bãi biển xảy ra vụ đuối nước. Ảnh: Tư Huynh.
Khu vực bãi biển xảy ra vụ đuối nước. Ảnh: Tư Huynh.

Ông Koloskov được các du khách nước phát hiện có dấu hiệu đuối nước cách bờ khoảng 100 m. Họ cùng các nhân viên cứu hộ đưa nạn nhân vào bờ, hô hấp nhân tạo, nhưng không cứu được.

Sau đó bà Elena Koloskova (40 tuổi), ở một resort cách hiện trường 500m đến và xác định ông Koloskov là chồng mình. Người vợ cho biết sáng nay sau khi ăn điểm tâm, chồng đi tắm biển còn bà bơi trong hồ ở resort.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, vợ chồng này đăng ký lưu trú tại khu nghỉ dưỡng từ 2/9 đến 13/9. 

Bác sĩ Nguyễn Tuấn Anh - Phó giám đốc Trung tâm Pháp y tỉnh Bình Thuận cho biết, hiện chưa thể khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân cái chết. Cơ quan chức năng tỉnh đang chờ công hàm từ Đại sứ quán Nga tại Việt Nam.

Trong tháng 8, tại Bình Thuận đã có 11 người bị đuối nước khi tắm biển. Trong đó có 10 du khách và một nhân viên cứu hộ.

Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh này đã đề nghị ban quản lý các khu du lịch, doanh nghiệp du lịch cảnh báo du khách không được tắm biển khi thời tiết xấu.

Theo Vnexpress

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sinh viên Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh.

Đào tạo sư phạm trong kỷ nguyên AI

GD&TĐ - Trường sư phạm cần đổi mới để đáp ứng đòi hỏi về năng lực nghề nghiệp, tư duy sáng tạo, khả năng thích ứng công nghệ của giáo viên tương lai.

Trẻ em Gaza háo hức trở lại lớp học sau hai năm gián đoạn vì chiến tranh.

Học sinh Gaza trở lại trường

GD&TĐ - Sau hai năm xung đột tàn phá, một số trẻ em ở Dải Gaza cuối cùng đã có thể quay trở lại trường học, dù chỉ mới ở quy mô rất hạn chế.