Du khách “Khám phá Quảng Bình trong trạng thái bình thường mới”

GD&TĐ - Đây là đoàn du khách đến theo chương trình thí điểm tham quan du lịch trọn gói “Khám phá Quảng Bình trong trạng thái bình thường mới”. Đoàn gồm 6 người, đi bằng máy bay từ TP. Hồ Chí Minh đến tỉnh Quảng Bình.

Khách du lịch đến Quảng Bình và thực hiện khai báo y tế tại sân bay ( Ảnh: T.H).
Khách du lịch đến Quảng Bình và thực hiện khai báo y tế tại sân bay ( Ảnh: T.H).

Tối 15/10, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình phối hợp với Công ty TNHH MTV Chua Me Đất tổ chức đón đoàn khách du lịch đầu tiên du lịch theo quy trình khép kín, du lịch xanh.

Đây là tour du lịch được Công ty TNHH MTV Chua Me Đất tổ chức trọn gói, khép kín. Công ty này cũng chịu trách nhiệm thực hiện nghiêm túc các nội dung của phương án khai thác du lịch, đảm bảo an toàn cho khách du lịch, người lao động và các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Để đến Quảng Bình, khách du lịch phải có chứng nhận tiêm đủ 2 liều vaccine Covid-19, được xét nghiệm Covid-19, khai báo y tế đầy đủ.

Theo lịch trình, đoàn du khách sẽ lưu trú tại Quảng Bình 3 ngày 2 đêm tại Chày Lập FarmStay, tham gia chèo kayak, đạp xe khu vực Chày Lập và khám phá hệ thống hang động Tú Làn. Đoàn sẽ kết thúc chuyến du lịch vào ngày chủ nhật tuần này, sau đó bay vào TP. Hồ Chí Minh

Đây là đoàn du khách đến theo chương trình thí điểm tham quan du lịch trọn gói “Khám phá Quảng Bình trong trạng thái bình thường mới” (Ảnh: T. H).
Đây là đoàn du khách đến theo chương trình thí điểm tham quan du lịch trọn gói “Khám phá Quảng Bình trong trạng thái bình thường mới” (Ảnh: T. H).

Ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết: “Quảng Bình đã sẵn sàng đón khách du lịch đến. Việc đón khách du lịch tuân thủ theo các điều kiện, quy định của Bộ Y tế và quy định của Chính phủ. Hành khách phải tiêm 2 mũi vaccine, phải test trước khi lên máy bay và sau khi đến cũng test nhanh. Khách du lịch người ta cũng thấy vui vẻ trong chuyện áp dụng các chính sách an toàn”.

Hiện nay, tỉnh Quảng Bình chỉ tiếp nhận khách du lịch đến từ "vùng xanh" hoặc "vùng vàng ". Riêng khách du lịch từ "vùng vàng" chỉ được tham gia chương trình du lịch trọn gói theo hình thức khép kín hoặc các sản phẩm, dịch vụ du lịch đặc thù với quy mô nhỏ, đảm bảo an toàn và được sự cho phép của chính quyền địa phương.

Các đơn vị lữ hành, khai thác điểm tham quan chỉ được phục vụ tối đa 20 khách/đoàn; các đoàn không tiếp xúc với nhau trong quá trình tham quan để đảm bảo các quy định về phòng chống dịch. Các chương trình du lịch trọn gói, đặc thù được tổ chức theo hình thức khép kín phải được sự cho phép của UBND tỉnh Quảng Bình.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ