rssheader

16/05/2021

Thông báo tuyển sinh học bổng miễn học phí phụ thu của bang Kê-bếch, Ca-na-đa năm 2020

10/02/2020, 16:52 GMT+07 | Du học
Thông báo tuyển sinh học bổng miễn học phí phụ thu của bang Kê-bếch, Ca-na-đa năm 2020

Học bổng miễn học phí phụ thu của Kê-bếch dành cho sinh viên Việt Nam cho phép sinh viên Việt Nam chỉ phải nộp học phí như sinh viên Kê-bếch để theo học chương trình đào tạo toàn phần tại một cơ sở giáo dục đại học của Kê-bếch, được Bộ Giáo dục, Giải trí và Thể thao Kê-bếch công nhận.

Tổng số học bổng dành cho kỳ mùa Đông 2020 là 5 chỉ tiêu gồm: 1 học bổng đại học; 2 học bổng thạc sĩ; 2 học bổng tiến sĩ.

Ưu tiên các chuyên ngành: Nông nghiệp và thực phẩm; Chăm sóc sức khỏe tại nhà; Khoa học cơ bản và ứng dụng; Khoa học quản lý hành chính; Khoa học xã hội và Nhân văn; Quản lý tài nguyên nước và Môi trường phát triển bền vững.

Chương trình đại học: tối đa 3 năm liên tiếp cho chương trình gồm 90 tín chỉ và 04 năm liên tiếp cho chương trình 120 tín chỉ;

Chương trình thạc sĩ: tối đa 2 năm liên tiếp; Chương trình tiến sĩ: tối đa 3 năm liên tiếp.

Ứng viên trúng tuyển sẽ được Chính phủ bang Kê-bếch miễn học phí phụ thu và cho phép hưởng mức học phí như sinh viên bản địa (miễn học phí mà sinh viên nước ngoài phải đóng thêm khi học tại bang Kê-bếch).

Ứng viên dự tuyển cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

Là sinh viên Việt Nam đã có giấy nhập học chính thức/giấy tiếp nhận nhập học tại một cơ sở giáo dục đại học của bang Kê-bếch;

Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc trong thời gian đang bị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật; Đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài; Cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo yêu cầu của Nhà nước; Có hộ chiếu còn hiệu lực của Việt Nam;

Có giấy phép cư trú dành cho sinh viên phù hợp với quy định của Ca-na-đa về việc nhập cư và có chứng chỉ chấp nhận do Bộ Nhập cư và Cộng đồng Văn hóa của Kê-bếch cấp.

Ứng viên nộp 1 bộ hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

2 Phiếu đăng ký (Formulaire đăng ký học bổng đăng tải trên website của Bộ Giáo dục bang Kê-bếch), kèm theo các giấy tờ khác.

Thư chấp nhận vào học của cơ sở giáo dục đại học bang Kê-bếch (1 copy để gửi bang Kê-bêch và 1 copy có công chứng để lưu tại Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Bản sao có chứng thực văn bằng, kết quả học tập theo quy định đối với từng cấp học, trình độ đào tạo của cơ quan có thẩm quyền và bản dịch Tiếng việt (nếu do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp)

Bản sao có chứng thực Giấy phép cư trú dành cho sinh viên phù hợp với quy định của Ca-na-đa về việc nhập cư và có chứng chỉ chấp nhận do Bộ Nhập cư và Cộng đồng Văn hóa của Kê-bếch cấp;

Bản sao có chứng thực chứng chỉ về ngôn ngữ sẽ sử dụng để học tập tại Kê-bếch (nếu có).

Bản sao các tài liệu, chứng chỉ chuyên môn, thành tích,… (nếu có).

Bản sao visa Ca-na-đa (nếu có)

Sơ yếu lý lịch và Bản sao có chứng thực hộ chiếu quốc tịch Việt Nam.

Đơn xin miễn học phí gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo (bằng tiếng Việt)

Cam kết về Việt Nam phục vụ sau khi học tập và tuân thủ quy định hiện hành về quản lý Lưu học sinh Việt Nam ở nước ngoài

Bộ Hồ sơ cho vào bì A4 ghi đầy đủ các danh mục nêu trên, ghi đầy đủ họ và tên ứng viên, số điện thoại, địa chỉ, email…

Ứng viên chuyển 1 bộ hồ sơ giấy chính thức bằng thư chuyển phát nhanh bảo đảm tới Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo, 35 Đại Cồ Việt, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hồ sơ cần đựng trong túi hồ sơ kích thước 25cm x 34cm, mặt ngoài ghi đầy đủ thông tin chi tiết theo thứ tự kê trong mục Hồ sơ dự tuyển.

Hồ sơ hợp lệ là hồ sơ có đủ các giấy tờ quy định ở trên, được nộp trong thời hạn quy định của Thông báo tuyển sinh. Hồ sơ nộp muộn sẽ chỉ được xem xét xử lý nếu vẫn còn chỉ tiêu học bổng sau khi đã xét tuyển hồ sơ ứng viên nộp đúng hạn. Người khai hồ sơ dự tuyển không đúng và người xác nhận sai sẽ bị xử lý theo pháp luật. Cục Hợp tác quốc tế không trả lại hồ sơ dự tuyển trong bất kỳ trường hợp nào.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm