rssheader

25/10/2020

Mỹ: Cô hiệu trưởng lên facebook live kể chuyện đều đặn hàng tuần cho học sinh

24/08/2019, 15:06 GMT+07 | Du học
Belinda George kể chuyện cho học sinh nghe qua ứng dụng Facebook Live. Belinda George kể chuyện cho học sinh nghe qua ứng dụng Facebook Live.

Cô George là hiệu trưởng trường tiểu học Homer tại Beaumont, Texas, Mỹ. Cô George nảy ra ý tưởng kể chuyện vào giờ đi ngủ cho học sinh từ Giáng sinh 2018.

Cô bắt đầu chương trình với mong muốn khuyến khích học sinh hình thành thói quen đọc sách ngay cả ngoài giờ lên lớp.

Vậy là vào tối thứ Ba hàng tuần, cô George lại kể chuyện cho học sinh nghe tại phòng khách của mình thông qua ứng dụng Facebook Live. Buổi kể chuyện đầu tiên có khán giả là 35 học sinh từ trường tiểu học của cô George.

Tới nay, chương trình kể chuyện của cô đã thu hút được hàng trăm em nhỏ và các bậc phụ huynh trên toàn thế giới. Mỗi video kể chuyện trên Facebook của cô George thường thu được tới 2.000 lượt xem.

“Tôi vui vì được làm công việc mình yêu thích và có thể làm điều gì đó cho lũ trẻ. Với tư cách là một nhà giáo dục, tôi muốn xây dựng mối quan hệ với từng đứa trẻ mình gặp. Mối quan hệ là nền tảng của niềm tin từ học sinh.

Nếu một đứa trẻ cảm thấy nó được yêu quý, nó sẽ cố gắng trong cuộc sống. Khi tương tác với trẻ em, bạn cần nhớ rằng chúng chỉ là những đứa trẻ.

Cho dù chúng biểu hiện như thế nào, chúng cũng muốn được yêu quý và nuôi dưỡng”, cô George nói.

Mỹ: Cô hiệu trưởng lên facebook live kể chuyện đều đặn hàng tuần cho học sinh - 2
Cô Belinda George cùng học sinh trường tiểu học Homer.

George cho hay 95% học sinh trong trường của cô đến từ những gia đình nơi các em thiếu sự quan tâm từ cha mẹ. Kết quả kiểm tra năm ngoái cho thấy trung bình 55% học sinh các khối lớp 3, 4, 5 có kỹ năng đọc bằng hoặc cao hơn so với yêu cầu của khối lớp đó.

Cô George hy vọng học sinh có thể học hỏi nhiều điều về thế giới qua những câu chuyện của mình.

“Điều quan trọng là các em học hỏi và biết rằng cô hiệu trưởng quan tâm tới mình. Để việc giáo dục đạt hiệu quả, bạn cần tin tưởng và thấy những điều tốt đẹp nhất ở một đứa trẻ.

Bạn cần làm mọi thứ xuất phát từ trái tim vì đó là điều lũ trẻ thấy trước tiên ở giáo viên, trước khi bạn có thể dạy cho chúng bất cứ điều gì”, cô George cho biết.

Theo dantri.com
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm