rssheader

05/08/2021

Lần đầu tiên hủy kỳ thi năng lực tiếng Nhật lớn nhất thế giới vì Covid-19

22/05/2020, 09:36 GMT+07 | Du học
Lần đầu tiên hủy kỳ thi năng lực tiếng Nhật lớn nhất thế giới vì Covid-19

Thông báo cụ thể như sau: “Chúng tôi rất tiếc phải thông báo rằng kì thi JLPT tháng 7/2020 hiện đã bị hủy tại tất cả các địa điểm thi ở Nhật Bản và nước ngoài.

Sự lây lan trên toàn thế giới của bệnh coronavirus mới (Covid-19) vẫn không thể đoán trước. JLPT là kì thi quy mô lớn trên toàn thế giới với hơn một triệu người tham gia hàng năm, điều này bắt buộc thí sinh và giám thị phải ở điểm thi trong 1 thời gian dài.

Do đó chúng tôi nhận định rằng sẽ cực kỳ khó khăn để đảm bảo an toàn cho giám thị và thí sinh cũng như hội đồng coi thi. Cảm ơn bạn đã hiểu cho quyết định này của chúng tôi!

Trân trọng".

Thông báo mới nhất từ Hiệp hội hỗ trợ quốc tế Nhật, kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT dự kiến diễn ra vào ngày 5/7 tới đây sẽ bị hủy vì Covid-19.

JLPT là kỳ thi lâu đời, uy tín và lớn nhất để kiểm tra trình độ tiếng Nhật trên toàn cầu. Hiện tại, kỳ thi phổ biến tại hơn 65 quốc gia và vùng lãnh thổ khắp thế giới.

Mỗi năm, Hiệp hội hỗ trợ quốc tế Nhật và Quỹ giao lưu quốc tế Nhật tổ chức 2 kỳ thi JLPT, thường vào Chủ nhật đầu tiên của tháng 7 và tháng 12.

Năm nay, theo thông báo mới nhất từ Hiệp hội hỗ trợ quốc tế Nhật, kỳ thi đầu tiên dự kiến diễn ra vào ngày 5/7 sẽ bị hủy để đảm bảo an toàn trong mùa dịch Covid-19. Ngoài ra, chi phí dự thi sẽ được hoàn trả cho các thí sinh qua thẻ tín dụng trong vòng từ 2-3 tháng tới.

Ở Việt Nam, kỳ thi JLPT theo lịch quốc tế, thường diễn ra ở Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Huế.

Theo Quỹ giao lưu quốc tế Nhật, số lượng người Việt tham gia Kỳ thi Năng lực tiếng Nhật JLPT năm 2017 là 71.242 người, đứng thứ 3 thế giới, sau Trung Quốc và Đài Loan (TQ). Ở Đông Nam Á, Việt Nam xếp hạng nhất.

Sau khi hủy thanh toán, tiền sẽ được hoàn trả cho tài khoản thẻ tín dụng được sử dụng để thanh toán của thí sinh. Thời gian hoàn trả tùy thuộc vào quy trình xử lý của công ty thẻ tín dụng và có thể mất 2-3 tháng.

Nhằm mục đích hoàn tiền cho các thí sinh vào tháng 7 tới, ban tổ chức sẽ gửi hướng dẫn thủ tục hoàn tiền đến địa chỉ email đã đăng ký với tài khoản My JLPT, các thí sinh làm theo thủ tục hướng dẫn.

Sau khi hoàn thành thủ tục, các thí sinh có thể nhận tiền tại ngân hàng mình đã chuyển khoản hoặc tại cửa hàng nơi mình đã nộp tiền.

Theo Hiệp hội hỗ trợ quốc tế Nhật, đợt thi JLPT tháng 12 dự kiến vẫn sẽ được tổ chức vào ngày 6/12.

“Tuy nhiên, tùy vào tình hình diễn biến dịch bệnh mà vẫn còn có sự thay đổi, thí sinh có thể theo dõi thông tin tại trang web chính thức của ban tổ chức JLPT”, Hiệp hội này thông tin.

Ngoài Nhật Bản, hiện tại đã có khoảng hơn 40 thành phố thuộc các quốc gia có diễn biến dịch phức tạp trên thế giới như Anh, Hàn Quốc, Philippines, Myanmar, Đức, Ấn Độ, Úc,... đã thông báo hủy bỏ kì thi JLPT đợt tháng 7/2020.


Theo dantri.com.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm