rssheader

26/09/2021

Australia: Tăng giờ làm thêm cho sinh viên quốc tế

Phạm Khánh - 12/05/2021, 15:06 GMT+07 | Du học
Ngành Du lịch tại Australia bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Covid-19. Ngành Du lịch tại Australia bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Covid-19.

Ngoài ra, sinh viên chuyên ngành Khách sạn và Du lịch có thể chuyển từ thị thực tạm thời sang “thị thực đại dịch Covid-19”, cho phép ở lại Australia tối đa 12 tháng.

Quyết định được đưa ra sau khi khảo sát của chính phủ cho thấy sinh viên quốc tế nằm trong nhóm chịu ảnh hưởng nặng nề nhất khi Australia phong tỏa phòng dịch. Bộ trưởng Nhập cư Alex Hawke đánh giá động thái này giúp bù đắp khoảng trống nhân sự trong các lĩnh vực chịu ảnh hưởng từ Covid-19 và hỗ trợ quốc gia hồi phục kinh tế.

Đại diện Nhóm 8 trường đại học Australia bày tỏ hoan nghênh những yêu cầu thị thực linh hoạt mới dành cho sinh viên quốc tế. Hiện tại, khoảng 350.000 người nước ngoài sống tại Australia với thị thực sinh viên. Vì vậy, việc không giới hạn giờ làm thêm sẽ giúp ích cho nhóm này và nền kinh tế.

Đại diện Diễn đàn Du lịch và Giao thông Margy Osmond chỉ ra nhiều khách sạn trong thành phố phải hạn chế công suất vào cuối tuần vì thiếu nhân viên. Nếu được nới thời hạn visa và được làm thêm không giới hạn thời gian, sinh viên ngành Du lịch, Khách sạn sẽ trở thành đội ngũ nhân lực thiết yếu. Các em cũng được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản hơn nhằm đáp ứng nhu cầu việc làm trong và ngoài nước.

Australia dự kiến tái mở cửa biên giới vào năm 2022. Thời gian này, sinh viên quốc tế không sống tại Australia phải học trực tuyến, chờ thời điểm thích hợp để du học.

Theo SI
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm