rssheader

23/09/2021

3 cách tiếp cận nền giáo dục đại học hướng đến tương lai của New Zealand ngay từ bây giờ

PV - 29/07/2021, 15:00 GMT+07 | Du học
Vietnam Study Hub, một trung tâm học tập chất lượng hoàn toàn miễn phí dành sinh viên Việt Nam đang hoặc sẽ theo học ĐH Auckland, New Zealand Vietnam Study Hub, một trung tâm học tập chất lượng hoàn toàn miễn phí dành sinh viên Việt Nam đang hoặc sẽ theo học ĐH Auckland, New Zealand

Đăng ký các khóa học ngắn hạn, miễn phí và chất lượng trên nền tảng trực tuyến uy tín

Theo bảng khảo sát toàn cầu thực hiện từ năm 2020 của tổ chức Students Organizing for Sustainability International (Tổ chức Sinh viên Quốc tế vì Bền vững), người trẻ bày tỏ mối quan tâm lớn đến sự thay đổi khí hậu và 92% người được khảo sát cho rằng nội dung về phát triển bền vững cần được triển khai và phản ánh trong chương trình dạy học chính thức tại các cơ sở giáo dục bậc cao.

Đáp ứng nhu cầu đó, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) đã hợp tác với FutureLearn, nền tảng học trực tuyến toàn cầu, để mang các khóa học có chất lượng quốc tế, miễn phí và chú trọng lồng ghép nội dung về tư duy bền vững . Cụ thể, các khóa học của New Zealand trên FutureLearn tạo điều kiện cho người học với nhiều trình độ và nhu cầu học khác nhau dù đang ở bất cứ nơi đâu, vẫn có thể tiếp cận các khóa học bổ ích để trang bị kỹ năng cho tương lai như CNTT, nâng cao trình độ trình độ tiếng Anh, hoặc đào sâu về tư duy bền vững ở nhiều lĩnh vực đa dạng như ngôn ngữ, dịch vụ, nhân sự, năng lượng...

Một số các khóa học tiêu biểu có thể kể đến như Design Thinking for Sustainable Development (Tư duy thiết kế cho phát triển bền vững), Data Mining with Weka ( Khai phá dữ liệu với công cụ Weka) và Learn to Speak English Through TV Drama Series (Học nói tiếng Anh qua phim truyền hình). Đặc biệt, các khóa học được tuyển lựa từ nhiều đơn vị giáo dục uy tín của New Zealand, bao gồm các trường đại học thuộc top 3% thế giới, trường tiếng Anh, trường nghề/Học viện Kỹ nghệ (ITPs), cùng với các đơn vị cung cấp dịch vụ về công nghệ giáo dục như The Mind Lab & Tech Futures Lab…

Các khóa học có thời lượng từ 4-20 giờ học, kéo dài trong 2-10 tuần cho phép người học có thể chủ động lựa chọn tiến độ học theo năng lực và thời khóa biểu cá nhân.

Ông Paul Irwin - Tổng Giám đốc Marketing và Quan hệ đối tác của ENZ chia sẻ về sự hợp tác này: “Nền giáo dục New Zealand luôn được biết đến là nền giáo dục của tương lai, và được xếp hạng hàng đầu trong các quốc gia nói tiếng Anh. Do đó, chúng tôi luôn muốn đem nền giáo dục chất lượng đến với người học ở mọi nơi trên thế giới bằng nhiều phương thức mới mẻ. Và COVID-19 đã góp phần thúc đẩy quá trình này.”

Trải nghiệm mô hình ‘on-campus’ dành cho sinh viên Việt đăng ký học với ĐH Auckland

Giáo dục từ xa trong bối cảnh đại dịch ít nhiều vẫn gây trở ngại đến tâm lý của một số HSSV đã quen với quá trình tiếp thu kiến thức trong môi trường lớp học truyền thống. Nhận thức được mối quan ngại trên, sinh viên tại Việt Nam theo học ĐH Auckland (New Zealand) sẽ được tạo điều kiện để tiếp cận những hỗ trợ học tập cần thiết tại Vietnam Study Hub, một trung tâm học tập chất lượng tọa lạc ở quận Bình Thạnh, TP. HCM. Các sinh viên đang theo học chương trình trực tuyến hoặc đang có kế hoạch học tập ở ĐH Auckland đều được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí tại trung tâm.

Đến với Vietnam Study Hub, sinh viên có thể tự do lựa chọn việc tự học, học nhóm, hoặc trao đổi cùng các gia sư và chuyên gia tư vấn nghề nghiệp. Ngoài ra, các gia sư lẫn chuyên gia hướng nghiệp tại trung tâm với nhiều kinh nghiệm và trình độ được chứng nhận, sẽ mang đến sự hỗ trợ chuyên nghiệp, đáp ứng được nhiều nhu cầu học tập và hướng nghiệp khác nhau của từng sinh viên. Thông qua đó, nhà trường mong muốn tạo điều kiện để sinh viên đạt kết quả học tập tốt hơn, đồng thời dần bắt nhịp với với môi trường học tập và văn hóa ở New Zealand nhanh chóng. Được biết ĐH Auckland là trường hàng đầu của New Zealand, liên tục giữ vững vị trí trong top 100 của bảng xếp hạng đại học uy tín QS nhiều năm liền.

Hiện nay do tình hình dịch bệnh COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh diễn biến phức tạp nên sinh viên sẽ nhận được hỗ trợ học tập và tư vấn nghề nghiệp trực tuyến. Góc học tập sẽ được mở lại khi việc giãn cách xã hội tại Tp. HCM được gỡ bỏ.

Học chương trình quốc tế tại nhà với các trường đại học top 3% thế giới

Mô hình giáo dục trực tuyến tuy xuất phát là giải pháp ngắn hạn trong đại dịch nhưng với các ưu thế nổi bật, đã dần được nhìn nhận là chiến lược lâu dài để có thể bổ trợ hình thức dạy học truyền thống.

Ông Grant McPherson, Giám đốc Điều hành ENZ cho biết: “Để duy trì việc dạy và học trong bối cảnh dịch Covid-19, các cơ sở giáo dục của chúng tôi đạt được những bước tiến vượt bậc trong thời gian ngắn bằng cách ứng dụng công nghệ. Ví dụ như trong năm vừa qua, các giảng viên của ĐH New Zealand đã triển khai khóa học trực tuyến đến với 900.000 sinh viên, bao gồm nhiều chủ đề về trí tuệ nhân tạo, giải quyết vấn đề của thời đại mới trong lĩnh vực game và vũ trụ.”

ĐH New Zealand bổ sung nhiều ngành học mới cho hình thức trực tuyến, bao gồm cả thiên văn học

Đơn cử như trường ĐH Canterbury hiện đang bổ sung hình thức học trực tuyến dành cho sinh viên quốc tế như ngành thiên văn học, hóa sinh, khoa học máy tính,.... Theo học chương trình, sinh viên có thể duy trì lộ trình học mà không bị gián đoạn, đồng thời tiết kiệm được chi phí sinh hoạt trước khi chuyển tiếp đến học tập trực tiếp tại trường. Hay ĐH Waikato, nơi thủ tướng đương nhiệm Jacinda Ardern từng theo học, đang cung cấp các khóa học trực tuyến kèm chính sách hỗ trợ tài chính thông qua việc giảm 20% học phí. Các ngành học cũng đa dạng cho sinh viên lựa chọn từ nghệ thuật đến kinh doanh, truyền thông, an ninh mạng, khoa học máy tính,..

Từ ba mô hình giáo dục được nêu trên, có thể thấy nỗ lực của nền giáo dục New Zealand trong việc kiến tạo trải nghiệm học tập xuất sắc cho học sinh sinh viên quốc tế, một trong ba mục tiêu của Chiến lược Giáo dục Quốc tế được New Zealand theo đuổi từ năm 2018.  

Đừng bỏ lỡ sự kiện NGÀY HỘI DU HỌC NEW ZEALAND TRỰC TUYẾN do Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) và Tổ chức IDP phối hợp tổ chức. Đây là cơ hội gặp gỡ các trường hàng đầu tại New Zealand với hàng trăm khóa học ở tất cả các bậc học; Khám phá giải pháp du học New Zealand tiết kiệm và các chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế; Chinh phục bằng tiến sỹ với học phí chỉ từ 7.000 NZD và ưu đãi cho người thân đi kèm…

Thời gian: 9:00 – 12:00 | Chủ nhật, Ngày 22.08.2021

Đăng ký tham gia miễn phí: https://bit.ly/ENZ-Seminar-Aug2021-PRA

 

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm