Du học sinh tại Anh không ngại học trực tuyến

Du học sinh tại Anh không ngại học trực tuyến

Cuộc khảo sát của QS cho thấy gần 72% SV quốc tế vẫn cởi mở trước khả năng bắt đầu học tại các ĐH Anh vào năm học này, thậm chí điều này có nghĩa là phải bắt đầu bằng học trực tuyến.

QS khảo sát hơn 30.000 SV quốc tế từ khắp thế giới, hơn 8.800 SV cho biết muốn học ở Anh. Đây là cuộc khảo sát nằm trong nghiên cứu về tác động của đại dịch Covid-19 tới GD bậc cao toàn cầu.

Gần 2/3 (62%) SV quốc tế quan tâm tới việc học ở Anh đã bị Covid-19 làm ảnh hưởng tới kế hoạch du học của mình – theo dữ liệu mới thu thập từ đầu tháng 4.

Chỉ một tỉ lệ nhỏ phản đối ý tưởng bắt đầu bằng việc học trực tuyến.

Theo đó, “72% SV cởi mở với việc bắt đầu việc học năm nay bằng trực tuyến, 46% nói rằng họ sẽ bắt đầu năm học dù đó là trực tuyến và 26% không chắc chắn ở giai đoạn này, chỉ có 28% phản đối ý tưởng trên”.

Dữ liệu trên cho thấy SV Trung Quốc và Ấn Độ (vốn chiếm đa số du HS ở Anh), do dự nhiều hơn SV Mỹ, liên minh châu Âu (EU) và ngoài EU khi đề cập tới vấn đề bắt đầu năm học bằng con đường trực tuyến.

Gần một nửa (49%) SV từ Trung Quốc và hơn 1/3 (36%) SV Ấn Độ không sẵn sàng học trong năm nay nếu phải học trực tuyến. Chỉ 20% SV Đức phản đối việc học trực tuyến và 30% SV Mỹ cho đây là một rào cản.

SV quốc tế bắt đầu các chương trình của họ vào mùa thu tới ở Anh hiện đang không chắc chắn vì lệnh cấm đi lại vẫn còn hiệu lực.

Australia có thể mở cửa cho SV quốc tế vào tháng 7, trong khi đó các nước như Canada đang nhận SV quốc tế theo yêu cầu kiểm dịch. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là tất cả các lớp học tập trung đều được khôi phục hoàn toàn.

Nguyễn Huy Thành Nam – Thủ khoa chuyên ngành Kinh tế tài nguyên đại diện cho gần 3.000 tân cử nhân phát biểu tại buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc bật mí cách giảm áp lực cho tân sinh viên

GD&TĐ - Thủ khoa ngành Kinh tế tài nguyên, Đại học Kinh tế Quốc dân – Nguyễn Huy Thành Nam quan niệm, trong 4 năm đại học, việc học là quan trọng, song những trải nghiệm cũng quan trọng không kém. Với các bạn tân sinh viên, Thành Nam cho rằng cần xác định được mục tiêu để tránh những áp lực không cần thiết.
Đã có bộ nhận diện để truy xuất nguồn gốc cho gạo Séng Cù.

Tiến sĩ sáng chế 'dấu vân tay' gạo Séng Cù

GD&TĐ -TS Đào Hải Yến (Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) và cộng sự đã xây dựng được phương pháp để truy xuất nguồn gốc địa lý của gạo Séng Cù với độ chính xác từ 80 - 99%.
Các chuyên gia khuyến cáo, thí sinh nên đăng ký NVXT trước ngày 12/8. Ảnh minh họa: TG

Tránh sơ sẩy khi đăng ký nguyện vọng

GD&TĐ -Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) đến trước 17 giờ ngày 20/8. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nên đăng ký trước ngày 12/8, chậm nhất là ngày 15/8. Ngoài ra, thí sinh tuyệt đối không đăng ký duy nhất một nguyện vọng để tránh sơ sẩy.
NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.