Du học ngành tâm lý: Chọn trường nào?

GD&TĐ - Luôn hấp dẫn và đầy thú vị, tâm lý học đang là một trong những chuyên ngành phổ biến được các sinh viên theo đuổi hiện nay. Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm việc trong công tác xã hội, tiếp thị, nguồn nhân lực và các chương trình y tế công cộng, với nhiều cơ hội nghề nghiệp và thu nhập ổn định. Dưới đây là danh sách 10 trường cung cấp ngành tâm lý học chất lượng cao nhất do trang college.usatoday.com xếp hạng.
Du học ngành tâm lý: Chọn trường nào?

1. Duke University

Đại học Duke (Duke University) được thành lập năm 1924 tại Durham, Bắc Carolina. Đây là trường nghiên cứu tư thục với 12,991 sinh viên theo học.

Trường bao gồm: Viện nghiên cứu Châu Á/Thái Bình Dương, Viện về khoa học hệ gen & chính sách, học viện nhân văn John Hope Franklin, Viện đạo đức học Kenan, học viện nghiên cứu khoa học xã hội, viện chính sách công Terry Sanford.

Chương trình đào tạo được tổ chức giảng dạy trong lĩnh vực khoa học & nghệ thuật, luật, y, điều dưỡng, khoa học trái đất & môi trường.

Một trong những chuyên ngành nổi tiếng và đầy thử thách của Duke là chương trình tâm lý học. Sinh viên có các tùy chọn chuyên ngành như sức khỏe, sinh học, nhận thức, tâm lý học phát triển, xã hội.

2. Harvard University

Du học ngành tâm lý: Chọn trường nào?  ảnh 1

Được thành lập năm 1636, Đại học Harvard là trường đại học lâu đời nhất ở Mỹ. Kể từ khi lĩnh vực tâm lý học lần đầu tiên được giảng dạy tại Đại học Harvard năm 1800, nó đã trở thành một trong những ngành mũi nhọn của trường này.

Tâm lý học cũng là một trong những chương trình phổ biến nhất tại các trường đại học và cho phép sinh viên theo học các lớp trong một phạm vi đa dạng các chủ đề.

Sinh viên tốt nghiệp chương trình tâm lý học sẽ kiếm được khoảng $ 44,000/một năm cho công việc đầu tiên của họ. Tuy nhiên, mức lương trung bình có thể tăng lên đến $ 101,000.

3. University of California – Los Angeles

Du học ngành tâm lý: Chọn trường nào?  ảnh 2

Đại học California-Los Angeles (UCLA) được biết đến như ngôi trường tiên phong trong giới học thuật. Các chương trình đại học tâm lý học cung cấp cho sinh viên cơ hội để nghiên cứu hành vi con người và động vật, từ đó hiểu rõ thêm các phản ứng và xu hướng bình thường và bất thường.

Sinh viên tốt nghiệp đại học UCLA thường kiếm được một mức lương khởi điểm trung bình là $ 45.000, tăng tới 77.000 $ ở cấp giữa sự nghiệp.

4. Vanderbilt University

Du học ngành tâm lý: Chọn trường nào?  ảnh 3

Được thành lập vào năm 1873, Vanderbilt có một lịch sử lâu dài trong việc cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục chất lượng.

Chương trình khoa học xã hội là chương lớn nhất tại Vanderbilt, trong đó tâm lý học là một trong những chuyên ngành phổ biến nhất.

Sinh viên chuyên ngành Tâm lý học được thử thách để phân tích và giải quyết các vấn đề xã hội và tâm lý, sử dụng các lý thuyết và kỹ năng tư duy phê phán họ có được trong lớp học, và ứng dụng kiến thức này vào thế giới thực.

5. Princeton University

Du học ngành tâm lý: Chọn trường nào?  ảnh 4

Đại học Princeton là một trường đại học nghiên cứu độc lập có tính chọn lọc và được biết đến với nền giáo dục tuyệt vời. Các chương trình tâm lý học cung cấp nhiều cơ hội nghiên cứu đại học, trong đó cho phép sinh viên có thể làm việc chặt chẽ với giảng viên về các dự án.

Sinh viên theo học các lớp về việc học tập tư tưởng, cảm xúc và hành vi để hiểu rõ cảm xúc và tương tác của con người với động vật.

Các chương trình học được thiết kế nhằm giúp sinh viên hướng đến sự nghiệp thành công trong lĩnh vực tâm lý bằng cách cung cấp kinh nghiệm thực tiễn thông qua các bài tập độc lập trong quá trình học.

6. Stanford University

Du học ngành tâm lý: Chọn trường nào?  ảnh 5

Đại học Stanford là một trường nghiên cứu uy tín với nhiều chương trình học hàng đầu. Sinh viên chuyên ngành Tâm lý học nhận được nhiều kiến thức và đào tạo làm thế nào để trở thành một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực này.

Các lớp tâm lý được hoàn thiện với các nghiên cứu đại học, hội thảo giới thiệu và chương trình nghiên cứu ở nước ngoài đảm bảo sinh viên hiểu được tất cả các lý thuyết và nhận được một nền giáo dục năng động.

Sinh viên tốt nghiệp gia nhập lực lượng lao động có thể hưởng một mức lương khởi điểm trung bình $ 53,000, cho đến $ 67,000 ở mức giữa sự nghiệp.

7. University of California – Berkeley

Du học ngành tâm lý: Chọn trường nào?  ảnh 6

hương trình tâm lý của Đại học California-Berkeley được coi là một trong những chương trình tâm lý học tốt nhất trong cả nước. Sinh viên được dạy các phương pháp phân tích hành vi của con người và động vật bằng cách nhìn vào nhiều biến số.

Ngôi trường này là một lựa chọn thông minh cho chuyên ngành tâm lý học vì chương trình học tập trung vào việc tăng cường phương pháp luận và phân tích suy nghĩ, đó là cơ sở cho một sự nghiệp bền vững trong lĩnh vực này.

8. Yale University

Du học ngành tâm lý: Chọn trường nào?  ảnh 7

Đại học Yale thường xuyên đứng đầu danh sách các trường đại học tốt nhất. Một trong những chương trình tốt nhất ở đây là chương trình tâm lý học.

Cùng với một loạt các lớp học tâm lý, Yale cung cấp các cơ hội nghiên cứu cho sinh viên khả năng đào sâu hơn vào lĩnh vực này. Sinh viên chuyên ngành tâm lý có cơ hội phân tích lý do tại sao người và động vật suy nghĩ và hành động.

Yale cung cấp một nền giáo dục tuyệt vời với một mức lương khởi điểm cho sinh viên tốt nghiệp khoảng 44.000 $ và tiền lương giữa sự nghiệp là $ 91,000.

9. University of Pennsylvania

Du học ngành tâm lý: Chọn trường nào?  ảnh 8

Được thành lập năm 1740, Đại học Pennsylvania là một trong những trường lâu đời nhất tại Hoa Kỳ và đã dành nhiều thập kỷ cung cấp một nền giáo dục mạnh mẽ cho tất cả sinh viên.

Trường là một tổ chức nghiên cứu tập trung mạnh mẽ vào chương trình giảng dạy liên ngành. Penn là nơi có nhiều chương trình đặc biệt được xếp hạng trong top 10 chương trình tốt nhất trong cả nước, bao gồm cả chương trình tâm lý học.

Khoa tâm lý học của Penn liên tục hoạt động và là khoa tâm lý lâu đời nhất ở Bắc Mỹ. Sinh viên sẽ được học về tâm thức, những cách khác nhau mà con người phản ứng với các yếu tố bên ngoài.

10. Rutgers University

Du học ngành tâm lý: Chọn trường nào?  ảnh 9

Ngôi trường này cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục chất lượng thông qua tiếp cận với trung tâm học thuật và viện nghiên cứu hiện đại. 

Trong nhiều chương trình học tập xuất sắc của mình, chương trình tâm lý học là một trong những chương trình tốt nhất. Sinh viên sẽ được học hành vi và hệ thống thần kinh học, tâm lý học lâm sàng, tâm lý học nhận thức và tâm lý xã hội.

Sinh viên tốt nghiệp Rutgers sẽ kiếm được mức lương khởi điểm trung bình $ 38,000 và tiền lương giữa sự nghiệp là khoảng $ 80,000.

Theo Future
Các chuyên gia khuyến cáo, thí sinh nên đăng ký NVXT trước ngày 12/8. Ảnh minh họa: TG

Tránh sơ sẩy khi đăng ký nguyện vọng

GD&TĐ -Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) đến trước 17 giờ ngày 20/8. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nên đăng ký trước ngày 12/8, chậm nhất là ngày 15/8. Ngoài ra, thí sinh tuyệt đối không đăng ký duy nhất một nguyện vọng để tránh sơ sẩy.
NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.
8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

GD&TĐ -  Nhiều bài học kinh nghiệm quý được rút ra từ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi toàn ngành Giáo dục phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đưa ra nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên): Học bổng hấp dẫn thu hút thí sinh

GD&TĐ - Những ngày này, thí sinh cả nước vẫn đang trong thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, thời hạn sẽ kéo dài đến ngày 20/8. Để thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển hoặc chọn ngành trường đầu tiên nhập học, trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đã đưa ra nhiều học bổng, đãi ngộ hấp dẫn.
Ảnh minh họa/ITN

Cán bộ, giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được hỗ trợ tới 3,7 triệu đồng

GD&TĐ - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với ngành Giáo dục, ngày 11/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.