Du học: Cơ hội thay đổi cuộc sống

Du học: Cơ hội thay đổi cuộc sống

Học được nhiều hơn

Đại học là môi trường dạy chúng ta nhiều điều khác nhau. Bạn có thể khám phá “bí mật” của hạnh phúc. Hoặc là được học về trí tuệ nhân tạo thông qua một khóa học về khoa học máy tính. 

Ngoài việc học hỏi và nghiên cứu tại trường, bạn còn có thể nhận được một số bài học cuộc sống hữu ích bên ngoài lớp học. Trong thực tế, các nhà giáo dục luôn khuyến khích điều này.

Có rất nhiều điều mà bạn không nên học trong lớp, từ cách tự giặt quần áo cho đến việc đi qua một thành phố hoàn toàn xa lạ và khác biệt, đó là lý do tại sao chúng ta đồng ý rằng, tự mình đi du lịch và khám phá thế giới sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị dù ban đầu có thể quá sức và đáng sợ.

Du học không có nghĩa là bạn chỉ giới hạn ở một nơi trong toàn bộ thời gian. Khi đi du học, bạn có cơ hội đi du lịch đến rất nhiều nơi có mối liên hệ nào đó và khác biệt. 

Thông qua các chuyến du lịch mang tính giáo dục, bạn sẽ học được nhiều hơn về những khác biệt cũng như điểm tương đồng tinh tế và học cách đánh giá chúng.

Một trải nghiệm tuyệt vời

Khi bạn tiếp xúc với tất cả những ý kiến và nền tảng khác nhau, bạn sẽ khám phá thêm về bản thân trong quá trình này. Bạn là ai, bạn muốn đạt được điều gì, bạn liên quan đến những cá nhân này như thế nào và bạn khác biệt ra sao. Bạn đã đối đầu với sự đa dạng của thế giới, bạn đã có cơ hội nhận ra và đánh giá cao nó.

Du học là một trải nghiệm học tập tuyệt vời cả trong và ngoài lớp học. Nó cũng là một chuyến đi lớn trong đời người. Mặc dù, bạn vẫn có cơ hội đi du lịch khi bạn lớn tuổi hơn, nhưng khi đó bạn đang vướng bận rất nhiều thứ khác như công việc hoặc chăm sóc gia đình. Những điều này có thể ràng buộc bạn, khiến kế hoạch khám phá thế giới trở nên kém hiệu quả.

Nhưng nếu bạn hành động ngay trong thời gian học đại học, bạn sẽ có một cái nhìn lý tưởng hóa về thế giới và tiềm năng trong đó. Bạn muốn trải nghiệm và tiếp thu tất cả những gì nó cung cấp, và du học có thể giúp bạn làm điều đó. 

Vì vậy, nếu bạn có cơ hội đi du học, hãy nắm lấy nó bằng tất cả sức lực của bạn và đừng buông tay cho đến khi cuộc phiêu lưu kỳ diệu này kết thúc.

Khám phá chính mình

Nghe có vẻ sáo rỗng, nhưng du học sẽ giúp bạn khám phá chính mình. Tất cả mọi thứ bạn trải nghiệm sẽ định hình bạn. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng một số sở thích của bạn thay đổi. Khi thử thách xuất hiện, bạn sẽ phát hiện ra mình mạnh mẽ hơn những gì bạn từng nghĩ. 

Tuổi 20 của bạn là trở thành người mà bạn muốn trở thành và không có cách nào tốt hơn là đi du học. Đừng ngạc nhiên nếu bạn cảm thấy bản thân hoàn toàn mới mẻ khi trở về.

Chinh phục nỗi sợ hãi

Rời khỏi vùng an toàn không phải là điều dễ dàng, nhưng du học sẽ giúp bạn chinh phục nỗi sợ hãi. Bạn có thể bị choáng ngợp khi đến nước sở tại, nhưng bạn sẽ học cách dành thời gian cho bản thân và vui chơi mà không có bạn bè. 

Bạn sẽ học cách sống sót mà không có tiện nghi trong nhà, điều mà trước đây bạn chưa từng trải nghiệm. Bạn sẽ biết rằng khi mọi thứ trở nên tồi tệ thì bạn vẫn sống sót, và đó chưa phải là ngày tận thế. Quan trọng nhất, bạn sẽ học được rằng, chinh phục nỗi sợ hãi là chìa khóa để sống một cuộc đời phi thường.

Học cách nắm bắt sự thay đổi

Du học là một bước tiến lớn để nắm lấy sự thay đổi. Thay vì dành cả 4 năm trong khuôn viên trường, bạn hãy quyết định thay đổi mọi thứ. Nó có thể là một bước chuyển lớn, nhưng bạn đang học cách chào đón những thay đổi đi kèm với hành trình của cuộc sống. 

Bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra ở tuổi 20, và bạn sẽ học cách sử dụng chúng như một lợi thế của mình. Hãy học cách tìm thấy vẻ đẹp ở những chân trời mới thay vì né tránh.

Cuộc sống rất ngắn

Du học sẽ nhắc nhở bạn rằng cuộc sống rất ngắn ngủi. Tại sao phải đợi đến khi bạn già hơn để khám phá thế giới? Bạn sẽ biết rằng, bạn xứng đáng được tận hưởng tất cả những gì cuộc sống mang lại trong thời điểm này.  

Bạn sẽ tận dụng mọi cơ hội để có một cuộc phiêu lưu với những người bạn mới. Bạn sẽ là người đầu tiên đề xuất một chuyến đi chơi cuối tuần hoặc dành một đêm đi dạo trong thị trấn. Du học dạy bạn rằng không có thời điểm nào tốt hơn hiện tại.

Bằng cách đi du học, bạn sẽ có được trải nghiệm trực tiếp về văn hóa, thành phố và con người. Chắc chắn bạn có thể đọc về những điều này trong sách hướng dẫn du lịch hoặc sách giáo khoa, nhưng nó lại là một tình huống hoàn toàn khác khi bạn thực sự ở đó. Bạn sẽ tiếp nhận các sắc thái văn hóa, chính trị và thể chất mà bạn có thể không nhận ra bằng cách khác. Bạn có thể rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ của mình và tiếp thu tiếng bản ngữ. 

Thậm chí bạn sẽ mang nó về nhà và thêm nó vào vốn từ vựng của riêng mình. Bạn cũng có cơ hội gặp gỡ nhiều người, từ các sinh viên trên khắp thế giới đến những người dân địa phương, họ có thể giải thích cho bạn về tầm quan trọng của những di tích, thắng cảnh hoặc những thuật ngữ mới lạ. 

Theo Elitedaily

(Ảnh: Global Look Press)

Tướng Séc chê xe tăng Leopard của Đức

GD&TĐ - Theo quan chức quân đội Séc, xe tăng Leopard của Đức, được gửi tới Ukraine dưới dạng viện trợ quân sự, không có những đặc điểm nổi bật.
Minh họa/INT

'Đón đầu' đại dịch

GD&TĐ - Các chuyên gia nhận định, trong tương lai, thế giới có thể chứng kiến những đợt bùng phát dịch bệnh thường xuyên hơn.
Hệ thống Patriot PAC 3.

Patriot sắp thay đổi cục diện?

GD&TĐ -Việc kíp trắc thủ Ukraine hoàn thành sớm khóa huấn luyện vận hành hệ thống Patriot tại Mỹ đang mang lại rất nhiều hy vọng cho Kiev.